วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

แม่ช็อกหนัก ! ลูกชายเมาหลับก่อนดับกลางบ้าน แม่เผยชอบ “ดื่มเหล้ากับน้ำอัดลม”

แม่ช็อกหนัก ! ลูกชายเมาหลับก่อนดับกลางบ้าน แม่เผยชอบ “ดื่มเหล้ากับน้ำอัดลม”

 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 ม.ค.2566 “ร.ต.ท.ชัยชาญ จงกลมี” รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านหลังหนึ่ง บ้านหนอแวง ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิสว่างคุณธรรมจุดนายฮ้อย โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนไม้ ชั้นล่างคอนกรีต ฝาบ้านเป็นอิฐคอนกรีต ภายในบ้านพบศพ “นายจีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี” สภาพสวมเสื้อยืดตัวเดียว และนุ่งกางเกงขายาว เจ้าหน้าที่นำศพส่งพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

 

จากการสอบถาม “นางวิราวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี” แม่ของผู้เสียชีวิต เจ้าของบ้าน กล่าวว่า “นายจีรศักดิ์เป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อาหารหลักคือเหล้าขาวและน้ำอัดลม แบบว่ากินน้ำแทนข้าวก็ว่าได้ มีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง โดยทุกวันที่ผ่านมาจะนอนพักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงคนเดียว ส่วนพ่อและแม่จะไปอาศัยบ้านสวนที่อยู่ไม่ไกลนัก เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น.ของวันนี้ ได้กลับมาที่บ้านเพื่อมาดูลูกชายด้วยความเป็นห่วงจะไม่มีอาหารเช้ากิน เมื่อใช้กุญแจบ้านเปิดประตูบ้านเข้าไป ก็พบว่าลูกชายนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นบ้านซึ่งเป็นพื้นซีเมนต์หน้าโซฟา สภาพสวมเสื้อยืดตัวเดียว และนุ่งกางเกงขายาว ปลุกไม่ตื่น ได้จับชีพจรดูไม่มีสัญญาณชีพจร จึงรู้ว่าลูกชายนอนเสียชีวิต จึงรีบออกไปเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยดู ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ”

 

 

นางวิราวรรณ กล่าวอีกว่า “ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนมีพฤติกรรมกินเหล้าขาวผสมน้ำอัดลมทุกวันไม่เลือกเวลา แบบที่ว่ากินแทนน้ำและข้าวก็ว่าได้ เป็นคนสุขภาพแข็งแรง ตอนกลางวันจะออกไปรับจ้างชาวบ้านหาเงินมาใช้ทุกวัน นอกจากนี้ ที่บริเวณหน้าผากยังพบรอยเขียวช้ำ ซึ่งการเสียชีวิตของลูกชาย เชื่อว่าน่าจะเกิดจากที่ลูกชายนอนตะแคงบนโซฟาในตอนหัวค่ำ แล้วกลิ้งตกจากโซฟาลงมาสู่พื้นคอนกรีตของพื้นบ้าน ทำให้ศีรษะเป็นแผลเขียวช้ำ เมื่อตกลงมาจากโซฟาด้วยอาการเมาเหล้า จึงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ อากาศที่หนาวเย็นมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา คาดว่าทำให้นายจีรศักดิ์นอนไม่ห่มผ้า มีเสื้อผ้าเพียงชุดเดียว เมื่อนอนหลับขณะเครื่องกันหนาวไม่เพียงพอ ทำให้หัวใจวายเสียชีวิตในครั้งนี้”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“กสทช.” สร้างเสียงฮือฮา ! หลังตั้ง “หญิงแย้” นั่งตำแหน่ง “อนุกรรมการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล”
“ชูวิทย์” แฉเละ ! ตำรวจนครบาลรีดเงิน “ดาราสาวไต้หวัน” จริง ! พร้อมสร้างเรื่องทำลายหลักฐาน
ตั๋วไม่มีเช่าซะเลย! หนุ่มมาเลย์ อยากกลับบ้านเทศกาล แต่ตั๋วไม่มี ตัดสินใจเช่ารถบัสกลับเอง
เลือดมันร้อน! หนุ่ม 17 ฉุนโดนมองหน้า สวมสนับมือรัวหมัดใส่หนุ่ม ปวช. กลางสวนสาธารณะ
เข้าไปได้ไง! หนุ่มเจ็บหน้าอกนานกว่า 1 เดือน ตรวจเจอเข็มเงิน 2.4 ซม. ทิ่มในปอด
หัวใจเจ็บ! สาวร่วมงานแต่งแฟนเก่า แต่จุกไปอีกเมื่อเจ้าสาวคือพี่สาวแท้ๆ