วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

“ต้นหอม” เตือนภัย! มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ ระวังกันให้ดี

 

“ต้นหอม” เตือนภัย! มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ ระวังกันให้ดี

 

เศรษฐกิจทุกวันนี้ก็ย่ำแย่พอแล้ว หาเงินหาทองกว่าจะได้แต่ละบาทช่างยากเย็นซะเหลือเกิน อีกทั้งยังมีมิจฉาชีพคอยหลอกหลวงผู้คนอีกมากมาย แต่ละยุคแต่ละสมัยก็เปลี่ยนกลยุทธ์ไปเรื่อยๆ ล่าสุด สาว “ต้นหอม” หรือ “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เคยเจอเกี่ยวกับมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ที่ตัวเองโดน โดยหยิบมาพูดในช่วง เจอกันร้านเล่า หยิบเรื่องราวต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง

 

ดีเจต้นหอม” เผยสาเหตุ สัมพันธ์หนุ่มนักธุรกิจชาวต่างชาติไม่คืบ : PPTVHD36

 

“ช่วงเจอกันร้านเล่า…Ep 2 วันนี้เปิดด้วยความคับแค้นใจ!!! มาฟังเถอะดิฉันรู้พวกคุณว่าง…5555

ในที่สุดทางเราก็ได้ลิ้มรสของการเป็นเหยื่อ เสียเงินไม่ว่าแต่มันแค้นใจซะเหลือเกิน…
เรื่องมีอยู่ว่า…..วันนี้มีพัสดุมาส่งขอเก็บเงินปลายทาง แต่ด้วยความที่หอมกำลังขับรถจากพัทยา(ไปจัดการอิหมูเน่า)มากรุงเทพเลยไม่สะดวกรับโทรศัพท์ ทางแม่บ้านเห็นว่าเป็นชื่อคุณต้นหอมก็ไม่กล้าปฏิเสธ เพราะที่บ้านมีพัสดุมาเยอะมากและบางครั้งมีต้องเรียกเก็บปลายทางเมื่อติดต่อไม่ได้จึงรับสินค้านั้นไว้และจ่ายตังค์ไป 700.- และหลังจากนั้นไม่นานคุณตห.ติดต่อกลับมาแม่บ้านจึงเรียนตห.ให้ทราบถึงเรื่องราวทั้งหมดซึ่งระหว่างสื่อสารทางเราก็มั่นใจว่าไม่ได้สั่งของที่เก็บเงินปลายทางแน่ๆ เพราะก็กลัวเรื่องแบบนี้แหล่ะ แต่มาคิดๆอีกทีรึเคสนี้อาจจะมือลั่นสั่งไป ก็เลยให้คุณแม่บ้านถ่ายรูปมาให้ดู พอดูมันเป็นของเล่นที่อยู่ในกล่องอีกที ทางเราก็ไม่เคลียร์อีกรึจะของลูกฟระเพราะบางร้านของเล่นยังส่งของเล่นมาไม่ครบ แต่ก็จำได้ว่าทางร้านบอกจะส่งให้ฟรีนี่นา เอ๊ะ! รึเราเข้าใจไปเองว่าฟรี (คือถ้าเป็นของที่เราสั่งจริงๆเราก็ยินดีจ่ายแหล่ะ)”

 

ดีเจต้นหอม" เล่าประสบการณ์ตรงขึ้นเครื่องแบบ New Normal!

 

“ระหว่างทางภาวนาว่าให้คนที่พลาดเองคือ ชั้น คือสั่งละลืม……จนกระทั่งขับรถกลับมาถึงกท. ก็เลยแวะไปดูของที่ว่า…….เอาตรงๆนะ ในรูปที่ส่งมาของเล่นดูโง่แล้วอันจริงแมร่งโครตเป็นของเล่นโง่ๆที่ราคาหลักสิบ คือชัดละ! อี อี อี ^%$÷××%”#&€&%×@^€&^ มึง นะ มึง! ละหน้ากล่องกลับไม่มีชื่อที่อยู่ผู้ส่งมีแค่อิเมลล์ กะเบอร์โทร ซึ่งไม่ต้องคิดเลยเบอร์โทรนั้นก็คืออิแก้ว อิคำที่ใหนก็ไม่รู้เอามาใส่ไว้ให้ครบแน่ๆ”

 

บ้านหรือศาลากลางจังหวัด! นี่แหละคฤหาสน์ 30 ล้าน “ดีเจต้นหอม”

“วันนี้สิ่งที่เราเจอคือ…..
กุไม่รู้จะต้องกลัวใครดี ถ้าจ่ายเงินไปก่อนก็กลัวมัน(มันนี่หมายถึงมิจฉาชีพนะคะ)ไม่ส่งของ….(ซึ่งดาราเจอคือ พี่ช่วยอุดหนุนของหนูหน่อยหนูลำบาก ละพอโอนเงินไปช่วยไม่ส่งของมาจ้าาาา #บุคคลอ้างอิงคือเก๋ชลดา โดนมาละ ใช้ช่องทางความสงสาร)

ก็เลยเป็นช่องทางของมิจฉาชีพที่ใช้การเก็บเงินปลายทางนี่แหล่ะ ถ้าบ้านไหนติดต่อเจ้าของพัสดุไม่ได้ก็ได้เงินรึพวกนักช๊อปก็จะจ่ายก่อนเพราะดันมีเงื่อนไขว่า ถ้าเปิดกล่องไปแล้วยังไงก็ต้องจ่ายตังค์ละคืนสินค้าไม่ได้อยู่ดี….ซึ่งเงื่อนไขอันนี้แหล่ะที่ทำให้คนเลือกจ่ายเผือว่าอาจจะเป็นสินค้าที่สั่งไว้ละลืม

 

ดีเจต้นหอม โพสต์แจงข่าวถูกรางวัลที่1 – yumaroi.com

“ถือซะว่าซื้อวิชาจากมิจฉาชีพไป….
วัตถุประสงค์ของการโพสต์นี้….ไม่ได้ต้องการให้ตำรวจช่วยใดๆเพราะมันก็คงเป็นคดี1ในพันในหมื่นคดีที่โดน และทางเราก็บาดเจ็บสิวๆเลยไม่ขอรบกวนเวลาเพราะอยากให้ทำคดีให้กับปชช.ที่เดือดร้อนจริงๆพอ แต่ที่โพสต์คือ เผื่อบริษัทขนส่งเห็นข้อความนี้เค้าอาจจะให้ข้อคิดเราได้ เพราะขนส่งอาจจะมีข้อมูลการฉ้อโกงรูปแบบอื่นๆมาแชร์เตือนภัยเพิ่มได้อีก หรือขนส่งอาจมีมาตรการป้องกันรึสร้างความมั่นใจแก้ปัญหานี้ได้ละเอามาเป็นจุดขายดึงลูกค้าก็ได้ เช่นปัญหานี้จะหมดไปถ้าใช้บริการของ”

 

 

 

และสาวต้นหอมยังคอมเมนต์ใต้โพสต์นั้นเพิ่มเติมอีก ว่า “อยากให้บ.ขนส่งมาเมนท์ในนี้แนะวิธีป้องกันจัง…..เพราะขนส่งคือคนที่ได้ติดต่อกับมิจฉาชีพ เค้าน่าจะช่วยเราได้นะ นี่จำได้ว่าตอยไปส่งเค้าให้ใช้บัตรปชช.แสดงตัวด้วยนะ มันก็น่าจะสืบค้นอะไรได้บ้างนะ”

 

 

ทางฝั่งของคอมเมนต์ชาวเน็ตก็ได้แนะนำวิธีการ ในกรณี้ที่เจอเคสแบบนี้ ว่า “แนะนำคุณต้นหอม นำสินค้านั้น ไปคืนยังศูนย์กระจายสินค้านั้นๆครับ ยังไงก็ได้เงินคืนแน่นอน เพราะเงินที่จ่ายไป จ่ายให้กับขนส่งนั้นๆ ถ้าถือของไป ร้องเรียน ยังไงเขาต้องคืนครับ สินค้าชิ่นนั้นก็จะตีคืนไปยังคนส่ง คนส่งก็จะเสียค่าตีคืนสินค้าอีกที่”

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ซีนนี้หวานมาก! คู่นี้ยังไม่เรียกว่าแฟน เลยมาพายเรือด้วยกันแทนก็ได้
“กองทัพ พีค” ตอบข่าวลือ ควง “เบลล่า” เที่ยวอยุธยา
เลือกแล้วต้องรับให้ได้ ! “ก้อง ห้วยไร่” โพสต์ยาวเหยียดโยงปม “นุ๊ก-ปาย”
“แอนนา” แฟนเก่า “นุ๊ก ธนดล” เคลื่อนไหวล่าสุดไม่สะดวกสัมภาษณ์ ลั่น! ให้ไปย้อนดูคลิปปีที่แล้ว
เปิดวาร์ป “อาย ปรียานัฐ” นักแสดงสาวที่ถูกโยงทำคู่จิ้น นุ๊ก-ปาย ล่ม!
โมเมนต์ดีๆ แม้เลิกรากันไปแล้ว! “แดนนี่” คอมเมนต์ถึง “มิ้วกี้” อดีตภรรยา ชาวเน็ตแอบเชียร์หวังให้คืนดีกัน