วันอาทิตย์, 2 เมษายน 2566

ถอดหมดเปลือก !!! เวทีการประกวด พร้อมเจาะลึกการสร้างคอนเทนต์แบบฉบับ “จ๊อกจ๊อกนางงาม”

ถอดหมดเปลือก !!! เวทีการประกวด พร้อมเจาะลึกการสร้างคอนเทนต์แบบฉบับ “จ๊อกจ๊อกนางงาม”

SiXnature 6 Club ที่ใช่ กับ 6 Signature ที่เป็นคุณ จัดโดยคณะนิเทศศาตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เพื่อร่วมค้นหาตัวตนสู่การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เหนือกว่า เป็นการเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ทุกคนได้แสดงความสนใจแบบเต็มที่ ทั้ง 6 Club มีดังนี้ Sport Content Creator Club (สร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับกีฬา), Influencer Club (สร้างตัวตนเพื่อการมีรายได้), Beauty Club (สร้างคอนเทนต์จากเวทีการประกวด), Voice Club (การใช้เสียงเพื่อสร้างรายได้), Thai Talent Club (ดัน Soft Power ไทยให้ดังไกลไปทั่วโลก) และ Digital Media Club (รอบรู้ด้านการผลิตดิจิทัลคอนเทนต์) ซึ่งในแต่ละคลับจะมีอาจารย์ที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ถือว่าเป็นการบูรณาการเรียนการสอนที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เรียนในทศวรรษที่ 21 อย่างแท้จริง

“Beauty Club” เส้นทางสู่การเรียนรู้ Event , Content และ Strategy ของการประกวด โดยมีอาจารย์วรพงษ์ ปลอดมูสิก และอาจารย์สิญาทิพย์ เพี้ยนพักตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาคลับ ร่วมพูดคุยกับ 2 สาวสวยจากเวทีการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ มาเผยเคล็ดลับการสร้างตัวตนให้มีความโดดเด่นแบบสวยพร้อมใช้ “ลูกน้ำ สกาวรัตน์ มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี 2018 และแป้งขวัญ ขวัญทิชา มิสแกรนด์ขอนแก่น 2023” ปั้นคอนเทนต์ให้ปังในแบบฉบับจ๊อกจ๊อกนางงามกับ “โนบีตะ เชษฐ์สิษฐ์ ผู้ก่อตั้งเพจ : จ๊อกจ๊อกนางงาม” และเกาะขอบเวทีเพื่อค้นหาหนุ่มหล่อรักษ์โลกกับ “หมี ธงดนัย ND กองประกวด Mister Landscapes Thailand” มาพร้อมผู้เข้าประกวดอีก 4 หนุ่มหล่อ ไดม่อน ธนดล Mister Landscapes ชุมพร 2023 ริช วรพล Mister Landscapes เชียงราย 2023 ฟอร์ม จีรพัฒน์ Mister Landscapes ตรัง 2023 และโอม พีระ Mister Landscapes สระบุรี 2023

ลูกน้ำ สกาวรัตน์ มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี 2018 กล่าวว่า “การประกวดในแต่ละรอบจะมีความเข้มข้นมาก ๆ การสร้างอัตลักษณ์ตัวตนเป็นสิ่งสำคัญมาก เราต้องนำเสนอตัวตนให้มีความชัดเจน การสร้างคอนเทนต์นำเสนอตัวตนต้องมีความสม่ำเสมอ เพื่อที่จะสร้างกลุ่มแฟนคลับให้ติดตามเรา บุคลิกภาพ การเดิน การนั่ง ทุกท่วงท่ามีความสำคัญต่อการประกวด”

แป้งขวัญ ขวัญทิชา มิสแกรนด์ขอนแก่น 2023 กล่าวว่า “การพัฒนาตัวเองต้องพัฒนาแบบไม่หยุดนิ่ง แม้ว่าจะเป็นผู้เข้าประกวดหน้าใหม่และเป็นเวทีแรกของการประกวด แต่การสร้างคอนเทนต์ให้กับตัวเองนั้นจะมีทีมพี่เลี้ยง ทีมงานเบื้องหลังที่คอยสนับสนุนและช่วยกำหนดเส้นทางในการสร้างคอนเทนต์ในแบบฉบับของตัวเองอยู่ตลอดเวลา”


ทางด้าน โนบีตะ เชษฐ์สิษฐ์ ผู้ก่อตั้งเพจ : จ๊อกจ๊อกนางงาม กล่าวว่า “การทำเพจจ๊อกจ๊อกนางงามเริ่มต้นจากความชื่นชอบในการดูการประกวด และสร้างนำเสนอคอนแทนต์ที่คิดว่าเป็นประโยชน์ วิธีการสร้างคอนเทนต์เริ่มจากหาข้อมูลมาให้มากที่สุด จากนั้นก็ตกแต่งรูปพร้อมแคปชัน ความน่าสนใจคือต้องเร็วและทันต่อสถานการณ์ ส่วนเรื่องดราม่าก็คงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่ใช้ประสบการณ์ในการรับมือดราม่า”

นอกจากนี้ หมี ธงดนัย ND กองประกวด Mister Landscapes Thailand และผู้เข้าประกวดทั้ง 4 หนุ่มยังได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการประกวด Mister Landscapes Thailand 2023 ว่าเป็นการประกวดเพื่อค้นหาหนุ่มหล่อรักษ์โลก ที่ไม่ใช่แค่เพียงหน้าตาดีแต่ต้องมีจิตอาสา ส่วนบริบทของผู้ชนะการประกวดจะต้องทำหน้าที่ในการเป็นฑูตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งถือว่าเป็นเวทีการประกวดหนุ่มหล่อที่ส่งต่อคุณค่าให้กับสังคมไทย