วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

หนุ่มใหญ่เข่าทรุด! ไฟไหม้บ้านเผ่ารถหรู ของสะสมโบราณวอดหมดหลัง

01 มี.ค. 2023
458

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 2566 พ.ต.ท.ขวัญชัย นัมคณิสรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 208/39 หมู่บ้านพงษ์เพชร ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลเนินพระ และ เทศบาลเมืองมาบตาพุด พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบ

ไฟ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหมู่บ้านจัดสรร พบชาวบ้านกำลังตื่นตระหนก มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่ง จึงเข้าไปตรวจสอบ พบเปลวไฟกำลังลุกไหม้บ้านชั้นเดียวอย่างรุนแรง เพลิงได้ลุกลามไปทั่วทั้งหลัง รถดับเพลิงจำนวน 4 คันได้เข้าไปสกัดเพลิง นักดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดต้นเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบภายในบ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง รถจยย.และบิ๊กไบก์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู ที่จอดในบ้าน รวม 3 คันถูกเผาจนเหลือแต่ซาก ทรัพย์สินภายในบ้าน ซึ่งเป็นของเก่าที่เจ้าของสะสมไว้ ถูกไฟเผาเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้รถยนต์อีก2คันที่จอดริมรั้ว ได้ถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วย

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ได้ให้การว่า เห็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาจากบ้านเกิดเหตุ พบว่าไฟได้ไหม้บริเวณปั๊มน้ำหลังบ้าน แล้วก็ลุกลามติดยางรถยนต์ก่อนลามเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ เพียงแต่ไม่กี่นาทีไฟก็ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จนไหม้ท่วมตัวบ้าน จนกระทั่งรถดับเพลิงมาไฟไหม้ก็ไหม้ไปทั่วทั้งหลังแล้ว

ต่อมานายดำรงค์ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเดินทางกลับมาหลังเกิดเหตุ เมื่อพบกับสภาพบ้านและทรัพย์สินที่สะสมมาทั้งชีวิต กำลังถูกเพลิงเผาไปต่อหน้าก็ถึงกับเข่าทรุดร่ำไห้ไม่สามารถให้การอะไรได้

ด้านพี่สาวเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเพลิงไหม้จากสาเหตุใด ทราบเพียงว่าไหม้จากนอกบ้านเข้าไป ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ เพราะน้องชายเป็นนักสะสมของเก่า ซึ่งมีราคา รวมถึงทรัพย์สินในบ้านทั้งหมดก็เสียหายไปกับกองเพลิง

เบืัองต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจ.ระยอง เข้ามาตรวจสอบหาต้นเหตุของเพลิงไหม้ รวมถึงตรวจสอบมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป