วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

โรคซึมเศร้าพรากชีวิตเด็กม.6!

 

สุดสลด! เด็กม.6 เป็นโรคซึมเศร้าผูกคอดับ ครูเผย จี้ และบ่นให้เด็กเข้าเรียน!

 

จากเหตุน้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ด้วยการผูกคอเข้ากับขื่อภายในห้องนอน ขณะที่ตานั้นออกไปหาหมอที่ รพ. พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ซึ่งหลังจากส่งร่างไปชันสูตรที่ รพ.เรียบร้อยแล้ว ญาติได้รับศพน้องบอลกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ซึ่งมีการล็อกดาวน์หมู่บ้านหลังตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 6 ราย และมีผู้สัมผัสมีความเสี่ยงสูงจำนวนมาก

วานนี้ (22 กันยายน 2564) คณะครูโรงเรียนบัวใหญ่ ได้เดินทางเข้านำพวงหรีดมาเคารพศพ พร้อมพูดคุยทำความเข้าใจกับพ่อแม่-ผู้ปกครองของน้องบอล เบื้องต้นทราบว่า น้องไม่ได้เข้าเรียนออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 ทำให้ครูต้องคอยจ้ำจี้จ้ำไช ว่ากล่าวตักเตือน เนื่องจากเกรงว่าจะไม่จบพร้อมเพื่อน แต่ไม่คาดคิดว่าน้องจะมีอาการของโรคซึมเศร้า จนทำให้เกิดความกดดันและเครียด จนถึงขั้นต้องมาจบชีวิตตัวเอง ด้านผู้ปกครองก็เข้าใจสถานการณ์ดี เนื่องจากทราบอยู่ก่อนแล้วว่า ลูกชายเคยรักษาอาการซึมเศร้ามาก่อน ที่ผ่านมา น้องเอมักจะเก็บตัวอยู่คนเดียว จึงฝากคณะครูปรับปรุงวิธีการสื่อสารกับเด็กนักเรียนเพราะไม่ทราบได้ว่า สภาพจิตใจของเด็กแต่ละคนเป็นอย่างไร ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นซ้ำอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พ่อค้าขายผัก ถูกหนุ่มวัย 35 ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมา ปรี่เข้าแทง จนเสียชีวิต
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
สุดหลอน ชาวบ้านนึกว่าคนยืนฉี่ริมป่าช้าข้างเมรุ แต่ยืนนานผิดปกติพอดูใกล้ที่แท้ลูกอดีต ผญบ.ผูกคอตาย 
“นุ๊ก สุทธิดา” เผยมรสุมชีวิตสารพัดโรครุมเร้า ต้องต่อสู้กับมะเร็งไทรอยด์
หนุ่มวัย 59 รถจักรยานยนต์ชนราวสะพานบาดเจ็บตกลงมาเสียชีวิตด้านล่าง
เจอแล้ว !! ลุงหายเข้าป่าทั้งคืน ดับปริศนาบนต้นไม้