วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

จบไม่สวย! สาวโดน “ดูดคอ” หวังฝากรอยรัก ก่อนกลายเป็นอัมพาต!!!

หมอชื่อดังจาก สหราชอาณาจักร โพสต์เตือน อุทาหรณ์รักร้องแรง หลังสาวโดนฝาก “รอยช้ำรัก” ไว้ที่ต้นคอ ก่อนชีวิตเปลี่ยนกลายเป็นอัมพาต หลังขาดเลือดไปเลี้ยงสมอง เพราะรอยดูด!

เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา เดลีสตาร์ รายงานว่า ดร.คาราน ราชันย์ นายแพทย์จากหน่วยงานบริการสาธารณสุขแห่งสหราชอาณาจักร และคุณหมอชื่อดังเจ้าของบัญชีติ๊กต็อก @dr.karan ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4.3 ล้านคน ได้ออกมาเผยประสบการณ์รักสุดเร่าร้อนของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

เรื่องราวดังกล่าวเป็นเคสที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวนิวซีแลนด์ เมื่อปี 2554 ซึ่งในขณะที่เธอกำลังดูโทรทัศน์อยู่นั้น จู่ ๆ แขนของเธอก็เกิดอาการอัมพาต และเมื่อเธอถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล แพทย์ก็ไม่เข้าใจอาการของเธอ จนกระทั่งพวกเขาเห็น ‘รอยดูด’ อันแสนเร่าร้อนที่ต้นคอของเธอ

โดยปกติแล้วนั้นเวลาคนเราโดน ‘ดูด’ จนเกิดรอยช้ำรักนั้น จะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ผิวหนัง จนทำให้หลอดเลือดที่อยู่ใต้ผิวหนังบริเวณนั้นแตก ซึ่งโดยปกติแล้วรอยเหล่านั้นจะค่อย ๆ หายและจางไปตามกาลเวลา

ทว่าจากกรณีของสาวรายนี้ รอยดูดดังกล่าวกลับเกิดขึ้นบริเวณ หลอดเลือดแดงคาโรติด ซึ่งอยู่ใกล้กับผิวหนังที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงชีพจรบริเวณคอนั่นเอง โดยรอยดูดที่รุนแรงนี้น่าจะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่หลอดเลือดแดงในหลอดเลือดแดง ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนของหลอดเลือดและทำให้เกิดลิ่มเลือดไหลเวียนไม่ดี จนทำให้เกิดภาวะสมองขาดเลือดและมีอาการอัมพาต

ทั้งนี้ดร.คารานยังกล่าวอีกว่า อาการบาดเจ็บที่เกิดจากการดูดเช่นกรณีนี้ นั้นหาได้ยากและพบได้ไม่บ่อยนัก โดยปัจจุบันมีรายงานทางการแพทย์อยู่อย่างน้อย 3 กรณี แม้ว่าดร.คารานจะยืนยันแล้วว่ากรณีดังกล่าวนั้นหาได้ยากมากก็จริง แต่เรื่องราวเช่นนี้ก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ดี

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตที่ได้รับฟังเรื่องราวดังกล่าวก็ต่างพากันตกใจและหวาดกลัวกับกรณีที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวรายนี้ “แม่ของฉันเล่าเรื่องนี้ให้ฉันฟังทุกครั้ง ที่มีคนดูดคอฉัน ว่ามันอาจจะฆ่าฉันได้” “ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงอยากโชว์รอยพวกนี้ที่คอ แทนที่จะทำในพื้นที่ลับ ๆ ” “ทำไมคนต้องกัดคอกันพวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นแวมไพร์?”

 

ที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สลด!! กระบะพาญาติไปงานบุญขึ้นบ้านใหม่ โดนรถตู้ตัดหน้ากะทันหัน จนพลิกคว่ำ คนนั้งมาด้วย เจ็บ 6 ดับคาที่ 1
เตรียมเฮ!! ถก ศบค. 20 พ.ค.นี้ ชง เปิดสถานบันเทิง-ปรับโซนพื้นที่เป็นสีเขียว แย้ม ประกาศเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3