วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ถึงกับช็อก! สาวซื้อหมู เปิดมาถึงกับผงะ เจอฝีหนองในเนื้อหมู

เช็กให้ดีก่อนซื้อ หลังสาวซื้อหมูมา แล้วเจอฝีหนองในชิ้นเนื้อหมู คาด หมูอาจเกิดภาะอักเสบและติดเชื้อ แบคทีเรีย จนเกิดเป็นหนองในเนื้อ

 

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพเนื้อหมูที่ตนเองซื้อมาจากร้านค้าแห่งหนึ่งเพื่อนำมาปรุงอาหาร แต่กลับพบว่า เนื้อมีจุดสีเหลืองๆ คล้านฝีหนองในหมู โดยแนบข้อความว่า “โอ้ยตายเห็นแต่ในข่าว บ่คิดว่าจะเจอกับตัวเองตายๆๆๆ แบบนี้”

เจ้าตัวเล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้สั่งหมู 3 กิโลกรัม กับเจ้าของเขียงหมูรายหนึ่งในตลาดสดเทศบาล ซึ่งเป็นร้านที่ตนเองซื้อประจำ โดยให้ทางร้านมาส่งที่บ้าน จากนั้นหมูเจ้าของได้นำหมูมาส่งให้ในวันที่ 11 ส.ค. ตนเองจึงนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น พอวันรุ่งขึ้นตนได้ไปนำหมูออกมาจากตู้เย็น เพื่อนำมาทำอาหาร แต่ต้องผงะ เมื่อต้องเจอกับจุดสีเหลืองๆบนเนื้อหมู และสีขาวพองเหมือนฝี ตนจึงได้ถ่ายลงเฟสบุ๊ก ทางเจ้าของร้านเห็นจึงได้นำหมูมาเปลี่ยนให้

 

ด้าน ว่าที่ ร.ต.วิทยา คำพวง นายกเทศมนตรีตำบลโพนสา กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้สั่งการให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเข้าไปตรวจสอบแล้ว ที่ผ่านมาทางกรมปศุสัตว์ได้ออกมาย้ำเตือนผู้บริโภคถึงฝีหนองในหมูที่เกิดจากภาวะอักเสบและติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้มีหนองและเกิดความไม่สะอาด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทำเอามิจฉาชีพไปไม่เป็นเลยทีเดียว หลังหนุ่ม “บอย ปกรณ์” ตอบกับไปเเบบนี้
แอ็ดมิทด่วน! “มัดหมี่ พิมดาว” ค่าเม็ดเลือดขาวสูง ร่างกายอักเสบ คอและทอนซิลแดงเป็นหนอง 
“หน่อง ธนา” ลาสิกขาเเล้ววันนี้ หลังบวช 1 เดือน เพื่อทดแทนคุณแม่
เปิดภาพครอบครัว “บอย ปกรณ์” ชนแก้ว พร้อมดีใจกับ “หน่อง” เอ๊ะหรือจะมีข่าวดี!?
“บอย ปกรณ์” เผยสงสัยกันทั้งบ้าน สถานะของ “หน่อง-โฟร์” สรุปยังไง
เปิดใจครั้งเเรก “เเพรวา ณิชาภัทร” เผยสาเหตุปิดฉากรัก 2 ปี กับหนุ่ม “หน่อง ธนา”