วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ลูกสาวทำงานเมืองนอกร้องสื่อ วอนให้ช่วยเเม่ ที่อยู่กับน้องชายวัย 37 ปี เมายาบ้าเผาข้าวของภายในบ้าน ทำร้ายร่างกายเเม่

25 ก.ย. 2021
808

 

สาววัย 39 ปี อาศัยอยู่ประเทศฟินแลนด์ ร้องสื่อบุรีรัมย์ ให้ไปช่วยแม่ตัวเองวัย 72 ปี ที่อยู่กับน้องชายวัย 37 ปี เมายาบ้าเผาข้าวของภายในบ้าน แล้วทำร้ายแม่เป็นประจำ ขังแม่ไว้ในห้องให้อดข้าว บางครั้งไล่ออกจากบ้าน ถ้าขอเงินไม่ได้ ชาวบ้านไม่มีใครกล้าแตะกลัวโดนทำร้าย โทรแจ้งตำรวจไม่เคยมาช่วยเหลือ วิงวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหา
วันที่ 25 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสุวรรณา นีตตึมากิ อายุ 39 ปี ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ แต่ไปอาศัยอยู่กับสามี ที่ประเทศฟินแลนด์ โดยน.ส.สุวรรณา เล่าว่า
นายธงชาติ จำปาอง อายุ 37 ปี อยู่เลขที่ 95 หมู่ 3 บ้านหนองพลวง ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ น้องชายของตัวเอง ได้ก่อเหตุทำร้ายนางกวน ผู้ดี อายุ 72 ปี แม่แท้ๆ เป็นประจำ ด้วยการทุบตี, ขังไว้ในห้องให้อดข้าว หลายครั้งไล่แม่ออกจากบ้าน และเอาข้าวของภายในบ้านมาเผาทิ้ง ถ้าขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้ามาเสพไม่ได้
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เปิดบ้านไว้ แต่ไม่พบใครอยู่บริเวณนั้น สอบถามชาวบ้านจนทราบว่านางกวน ได้ไปหลบซ่อน อยู่ในบ้านของชาวบ้าน เพราะถูกลูกชายไล่ตี
กระทั่งไปพบนางกวน ในสภาพที่หมดแรง พร้อมกับเล่าว่า ถูกลูกชายไล่ออกจากบ้านเพราะขอเงินไม่ได้ จึงหนีเอาชีวิตรอดเนื่องจากลูกชายจะทำร้าย ที่ผ่านมาโดนลูกชายทุบตี และไล่ออกจากบ้านเป็นประจำจนชิน แต่บางครั้งไม่มีที่อยู่ ชาวบ้านไม่กล้าให้เข้าไปหลบซ่อนตัว เพราะลูกชายมักจะมาขู่และทำร้ายคนที่ให้ที่พักพิง
นางกวน เล่าด้วยว่า ถูกลูกชายทำร้ายมานานหลายปี ตอนนั้นพอมีกำลังวิ่งหนี หลบซ่อนได้ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 64 เป็นต้นมา ตนกลับจากไปรักษาโรคมะเร็งลำคอ ระยะสุดท้าย หนีลูกชายไม่ทัน ตอนนี้ลำบากมาก จึงอยากจะร้องขอให้หน่วยงานของรัฐหน่วยงานใดก็ได้ ให้มาช่วยเหลือตนให้พ้นทุกข์ อยากจะตายนอนตาหลับ
นางสุวรรณา นีตตึมากิ ลูกสาวนางกวน และพี่สาวนายธงชาติ เล่าทั้งน้ำตาผ่านวีดีโอคอลจากประเทศฟินแลนด์ ว่า ปกติจะส่งเงินให้แม่ใช้ทุกเดือน ที่ผ่านมาแต่ละปีจะกลับบ้านปีละครั้ง แต่ช่วงนี้กลับไม่ได้เพราะโรคโควิด-19 มีเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งประจำ ถ้าแม่โดนทำร้าย
และทุกครั้งจะไม่มีทางออก เพราะเคยโทรแจ้งให้ตำรวจ สภ.ลำดวน อ.กระสัง หลายครั้งแต่ไม่เคยมีตำรวจไปช่วยเหลือแม่ ตอนนี้ได้แต่ภาวนา ให้ผู้ใจบุญที่รู้กฎหมาย เข้าไปช่วยเหลือแม่ที่ป่วยมะเร็งรอความตาย แต่ต้องมาทนทุกข์ทรมาน เพราะลูกชายแท้ๆของตัวเอง
ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.ธรรมธรรม์ วันสุข ผกก.สภ.ลำดวน ทราบว่า โดยปกติถ้าได้รับแจ้งตำรวจจะเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลืออยู่แล้ว รายนี้ยังไม่ได้รับรายงาน ที่ผ่านมาผู้ป่วยอาการทางจิตในเขตพื้นที่มีเป็นจำนวนมาก ได้รับรายงานมาแทบทุกสัปดาห์ ซึ่งทางตำรวจทำได้ตามอำนาจหน้าที่ไม่สามารถจับมาขังหรือดำเนินคดีใดได้
ขอบคุณข่าว : วาทิตย์ แสนธุปี
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เตรียมเฮ!! ถก ศบค. 20 พ.ค.นี้ ชง เปิดสถานบันเทิง-ปรับโซนพื้นที่เป็นสีเขียว แย้ม ประกาศเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3
รวบสึกยกแก๊ง!! บวชพระตีเนียน ตระเวนบิณฑบาต-รับกิจนิมนต์ หาเงินส่งให้ครอบครัว ที่ต่างประเทศ