วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

แจงสลายม็อบทะลุฟ้าแล้ว จาก ตร. เผย ผู้ชุมนุมไม่เชื่อฟัง จับได้ 15 คน รถจยย. 6 คัน

ตร.แจงสลายม็อบทะลุฟ้า ระบุผู้ชุมนุมไม่เชื่อฟัง ประกาศเตือนแล้ว จับได้ 15 คน รถจยย.6 คัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. เปิดเผยว่า กรณีที่มีการนัดหมายชุมนุมผ่านช่องทางออนไลน์ ในวันนี้ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มต่างๆ มีการรวมกลุ่มจัดกิจกรรมดังนี้ เวลา 16.00 น. กลุ่มทะลุฟ้า เริ่มรวมตัวกันที่บริเวณแยกยมราช มีการปิดการจราจร พ่นสีบนถนน

จากนั้นเวลา 17.15 น. เคลื่อนขบวนมาถึงบริเวณแยกนางเลิ้ง มีการขว้างปาสิ่งของต่างๆ ถุงบรรจุสีแดงใส่พื้นที่ถนนหน้าแนวรั้วลวดหนาม บริเวณดังกล่าว เวลา 17.20 น. เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งเตือนให้กลุ่มดังกล่าวยุติการกระทำและออกจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และขอให้นักข่าวอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมเชื่อฟัง ยังคงรวมตัวขว้างปาสิ่งของ ยิงหนังสติ๊ก ลูกแก้ว ประทัด พลุไฟ ระเบิดต่างๆ เป็นระยะๆ และพยายามรื้อรั้วลวดหนามออก

เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย เวลา 18.00 – 18.30 น. เจ้าหน้าที่เข้าบังคับใช้กฎหมายและผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมให้ออกจากพื้นที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีผู้ต้องหาถูกจับกุมจำนวน 15 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 6 คัน และรถยนต์ 1 คัน ในข้อหา มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ (ป.อาญาม.215) ,เมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้ผู้ที่มั่วสุมเลิกแล้วไม่เลิก(ม.216)และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้องต่อไป

ที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สลด!! กระบะพาญาติไปงานบุญขึ้นบ้านใหม่ โดนรถตู้ตัดหน้ากะทันหัน จนพลิกคว่ำ คนนั้งมาด้วย เจ็บ 6 ดับคาที่ 1
เตรียมเฮ!! ถก ศบค. 20 พ.ค.นี้ ชง เปิดสถานบันเทิง-ปรับโซนพื้นที่เป็นสีเขียว แย้ม ประกาศเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3