วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

บุกทลายปาร์ตี้ยาอี-ยาเค รวบโจ๋ 39 คน เช่าพูลวิลล่ากลางสวนทุเรียน

ตำรวจระยอง บุกทลายปาร์ตี้ยาอี-ยาเค รวบวัยรุ่น 39 คน เช่าพูลวิลล่ากลางสวนทุเรียน ฉลองพ้นกักตัวโควิด

วันที่ 26 ก.ย. 2564 พ.ต.อ.ประติพัฒน์ ภูมิลี ผกก.สภ.แกลง จ.ระยอง มอบหมายให้ พ.ต.ท.มานพ ประสาท รองผกก.สอบสวน สภ.แกลง และ พ.ต.ต.วีระวัฒน์ จุลนันทน์ สวป.สภ.แกลง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แกลง แถลงจับกุมกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด ในพูลวิลล่ากลางสวนทุเรียน แห่งหนึ่ง โดยสามารถจับกุมผู้กระทำผิดทั้งหมด 39 คน เป็นผู้ชาย 21 คน ผู้หญิง 18 คน พร้อมของกลางยาเสพติด ประกอบด้วย ยาอี 57 เม็ด ยาเค 51.56 กรัม จึงควบคุมตัวพร้อมหลักฐานดำเนินคดี

พ.ต.ท.มานพ กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายสิบคนมั่วสุมกันอยู่ในพูลวิลล่า ภายในสวนทุเรียน ม.10 ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง ทาง พ.ต.อ.ประติพัฒน์ ภูมิลี ผกก.สภ.แกลง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วีระวัฒน์ จุลนันทน์ สวป.สภ.แกลง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางเข้าตรวจสอบจับกุมทันที

เมื่อไปถึงจุดรับแจ้ง ซึ่งเป็นบ้านพักพูลวิลล่า บ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาดใหญ่ อยู่กลางสวนทุเรียน พบภายในบ้านเปิดเพลงเสียงดัง และมีกลุ่มคนอยู่ภายในบ้าน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจโอบล้อมไว้ แล้วแสดงตัวเข้าจับกุมทันที พอเปิดประตูบ้านออก ผู้ชายที่มาเปิดประตูไหวทันหนีไปได้ 1คน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำกำลังขึ้นไปบนชั้นสองของตัวบ้าน พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเปิดเพลงเสียงดังกระหึ่ม และเสพยาเสพติดกันอยู่

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับแตกฮือ เตรียมวิ่งหนี แต่ไม่สามารถหนีได้ เพราะตำรวจปิดทางเข้าออกไว้หมดแล้ว ถูกจับกุมตัวไว้ได้ทั้งหมด 39 คน เป็นผู้ชาย 21 คน ผู้หญิง 18 คน โดยพบยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น จึงตรวจยึดไว้ ประกอบด้วย ยาอี 57 เม็ด ยาเค 51.56 กรัม จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง มาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนทั้งหมดให้การว่า มามั่วสุมเสพยากันจริง โดยนัดกันมารวมตัวกัน โดยส่วนใหญ่รู้จักกันขณะที่ถูกกักตัว อยู่ในสถานที่กักตัวจันทร์เขม จ.จันทบุรี โดยมีการนัดหมายกันว่า หลังทุกคนพ้นจากการกักตัวจะจัดปาร์ตี้ กระทั่งพ้นกักตัว จึงเลือกสถานที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางเพราะสะดวกกับการเดินทางของทุกคนที่มีมาจาก 3 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง และจันทบุรี จึงนัดกันมาเช่าพูลวิลล่าดังกล่าวจัดงาน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แท็กซี่ไหวพริบดี! เจอผู้โดยสาร “หลอนยา” ส่งภาษามือขอความช่วยเหลือ เผยจำมากจาก TikTok
พ่อแม่ช็อก! ลูกสาววัย 14 ปี “ชาร์จมือถือ” บนที่นอน เช้ามาพบถูกไปช็อตเสียชีวิต
ทหารยิงปะทะแก๊งค้ายา วิสามัญ 8 ศพ !! ยึดของกลางยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด
อุบัติเหตุรถขนกะหล่ำปลีพลิกคว่ำ ที่เเท้ซุกไอซ์ 220 กิโลกรัม
เจ้าของบ้านพักสุดเซ็ง! ลูกปล่อยหมาฉี่รดที่นอน ซ้ำเจอซุกอึใต้ผ้าห่ม
ลูกทาสยาโมโหขอเงินแม่ไม่ได้ !! ชักปืนจะยิงพ่อเลี้ยง แย่งปืนจนลั่น โดนตัวเองดับ!!!