วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

“พิงค์กี้” วอนมองหลายมุม หลังอัยการดราม่าละคร “ให้รักพิพากษา”

พิ้งกี้ สาวิกา วอนมองหลายมุม หลังอัยการดราม่าเดือดละคร “ให้รักพิพากษา” ลั่นเข้าใจทุกฝ่าย ไม่ใช่เรื่องใหม่ และเชื่อว่าผู้จัดฯ ทำใจไว้แล้วกับเรื่องนี้

 

 

จากกรณี นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ เเละอดีตอัยการสูงสุด กล่าวถึงการนำเสนอละคร  “ให้รักพิพากษา” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ว่ามีเนื้อหาบิดเบือนการทำหน้าที่ของพนักงานอัยการทำให้สังคมเข้าใจบทบาทอัยการที่ไม่ถูกต้องอย่างรุนแรง กระทบต่อความรู้สึกของอัยการทั่วประเทศ

 

 

ด้าน พิงค์กี้ สาวิกา ไชยเดช ที่รับบท ทนายคามีเลีย ในละครเรื่องดังกล่าว เผยถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า “กี้มองว่ามันเป็นละคร ละครก็มีชีวิตมนุษย์ ประเด็นนี้มันต้องแยก 3 มิติ คือ อาชีพ ทัศนคติตัวตน และการแสดง จริงๆ เขาก็มีสิทธิ์ที่จะออกมาร้องเรียน”“ทั้งนี้ทั้งนั้นละครเรื่องนี้มันก็เป็นแนวคอมเมดี้ แต่ว่าสอดแทรกอาชีพของการเป็นทนายความ อัยการ นักกฎหมายต่างๆ น้อมรับและเข้าใจหมดทุกฝ่าย บางทีแง่มุมในการนำเสนออาจจะเป็นเรื่องที่ไปกระทบเขา แต่ในส่วนของการเป็นนักแสดงก็อย่างที่บอกว่ามันมี 3 มิติให้มอง แล้วแต่ว่าใครจะมองแบบไหน”

 

 

นอกจากนี้พิงค์กี้ยังตอบคำถามที่ว่า ตอนที่รับเล่นละครซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชีพนักกฎหมาย คิดไหมว่ามันจะมีดราม่าตามมาหรือเปล่า?“กี้คิดว่าละครไทยมีเรื่องแบบนี้มาตลอด แทบทุกอาชีพเจอมาแล้วทั้งนั้นมันจึงไม่ใชเรื่องใหม่ ซึ่งจะมีองค์กรต่างๆ ที่เขาเข้ามา กี้คิดว่าทางผู้จัดฯ อาจจะทำใจไว้อยู่แล้ว ถ้าจะให้ทำละครอะไรที่ไม่ต้องเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟเลย ทำเป็นคนดีไปหมดเลยทุกอย่าง โลกของคนดี ซึ่งมันก็คงไม่ใช่ ฉะนั้นมันก็เป็นแง่มุมว่าเราจะมองในมุมไหนมากกว่า ในส่วนของเราเป็นนักแสดงก็ทำหน้าที่ของนักแสดงอย่างเต็มที่ที่สุด หากใครติติงทักท้วงอะไรมาก็รับฟังและน้อมรับค่ะ”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชาคริต” ควงภรรยา “แอน”  อัพเดตชีวิตครอบครัว พร้อมเผยชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีลูก ตั้งเป้าปีนี้ปั๊มลูกคนที่2
“มีน พีรวิชญ์” โพสต์อวยพรวันเกิดสุดซึ้ง พร้อมเผยแม่เตรียมเนื้อร้ายในตับ
ล้ำก่อนใคร! คุณหมอต้น พีเมด คลินิก อัพเดทเทรนด์ใหม่ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง
ออกโรง ! “แบมแบม” จี้เว็บกดบัตร ลั่น! ทำไมกด VVIP หลายใบ สงสัย มีคนแอบโกง !?
อาลัยรัก!  “ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์” แจ้งข่าวเศร้า หลังสูญเสียคนสำคัญในครอบครัว
เปิดคอมเมนต์คนบันเทิง หลัง “เบียร์ เดอะวอยซ์” โพสต์ยอมรับปมภาพหลุด