วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

ณัฐวุฒิ ประกาศจุดยืน ประยุทธ์ ลาออก-ไร้เงื่อนไข ยึดเคลื่อนไหวสันติวิธี

15 ส.ค. 2021
659

วันที่ 15 ส.ค.64 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายขับไล่ประยุทธ์ หรืออ.ห.ต. เดินทางถึงบริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบและคาร์ปาร์ก

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้ได้ประสานตำรวจทั้ง 3 เส้นทาง เนื่องจากมีความกังวลว่าจะมีการสร้างสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น จึงเลี่ยงเส้นทางที่มีความเปราะบางทั้งหมด หลังจากนี้จะทำความเข้าใจกับมวลชนให้ยึดแนวนางสันติวิธี ไม่เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ และหากผ่านโรงพยาบาลขอให้งดบีบแตร

ขอเรียกร้องไปยังทุกกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวให้ยึดแนวทางสันติวิธี ไม่ใช้ความรุนแรง หากวันนี้ชุมนุมยุติด้วยความสงบเชื่อว่าจะสามารถขยายมวลชนได้ และหากเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชนจะไม่สามารถหลักเลี่ยงความรับผิดชอบได้ จึงหวังว่าวันนี้ เจ้าหน้าที่จะอยู่ในที่ตั้งเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม 7 ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯได้รับโอกาสจากประชาชนมามากพอแล้ว หากดึงดันอยู่ต่อจะสร้างความเสียหายยิ่งขึ้น วันนี้จึงหมดเวลาของพล.อ.ประยุทธ์แล้ว โดยข้อเรียกร้องเดียวของการชุมนุมวันนี้ คือพล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก โดยไม่มีเงื่อนไข และเมื่อทำกิจกรรมบีบแตรเท่ากับความยาวของเพลงชาติใน 18.00 น. เสร็จสิ้นก็ขอให้มวลชนแยกย้ายกลับทันที

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“โตโน่ ภาคิณ” เคลื่อนไหวแล้วหลังโดนถล่มเละ!! ประกาศจุดยืนชัดเจน
“ณัฐวุฒิ” วอนศาลให้ประกันตัว อานนท์-ไผ่-ไมค์-เพนกวิน
ณัฐวุฒิ ประกาศจัด CAR MOB CALL OUT 29 ส.ค. เดินหน้าไล่ไปไหนไปกัน
“โฟกัส” โพสต์เดือดถึงความรุนแรง ลั่น ยังจะมีหน้ามาบอกว่า.. ประเทศนี้เป็น “ประชาธิปไตย” จะอ้วก!!
ลุงอยู่ในบ้าน ตะโกนบอก คฝ. มีเด็กอยู่ในบ้าน อย่ายิงเเก๊สน้ำตา กลับโดนยิงสวนด้วยกระสุนยางเข้าที่ใบหน้า
ด่วน! เพลิงไหม้ป้อมตำรวจ ใต้ทางด่วนดินแดง จุดเดิมที่เคยไหม้มาแล้ว