วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

ด่วน! เพลิงไหม้ป้อมตำรวจ ใต้ทางด่วนดินแดง จุดเดิมที่เคยไหม้มาแล้ว

15 ส.ค. 2021
430

วันที่ 15 ส.ค.64 จากรายงาน มีผู้ชุมนุมบางส่วนได้เคลื่อนการชุมนุมด้วยรถจักรยานยนต์ไปยังบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง จุดที่จะผ่านไปยังหน้าบ้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยเจ้าหน้าที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาตั้งขวางถนนไว้

จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายต่างเผชิญหน้ากัน โดยมีกลุ่มคนบางส่วนได้ขว้างปาสิ่งของเข้าใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุมจนแตกฮือ ก่อนสถานการณ์บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงกลับมาตึงเครียดอีกครั้ง

โดยเจ้าหน้าที่ยังคงระดมยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่เป็นระยะ ท่ามกลางเสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังฉีดรถน้ำแรงดันสูงใส่ผู้ชุมนุมบริเวณหน้าตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้ต้องล่าถอยออกมา ก่อนเกิดเพลิงไม้ขึ้นบริเวณเสาตอม่อใต้ทางด่วน

ต่อมาเวลา 17.45 น. มีกลุ่มคนได้ยิงพลุเข้าใส่เจ้าหน้าที่ และเข้าประชิดตู้คอนเทนเนอร์อีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนรถจีโน่ขึ้นบนทางด่วน ก่อนฉีดน้ำเข้าใส่ผู้ชุมนุมที่อยู่ด้านล่าง ทำให้ผู้ชุมนุมต่างตะโกนด่าทอและยิงพลุเข้าใส่อีกรอบ

ต่อมาเวลา 19.00 น. มีรายงานว่า เกิดเพลิงไหม้บริเวณป้อมตำรวจควบคุมสัญญาณจราจร สน.ดินแดง บนแยกสามเหลี่ยมดินแดง อีกครั้ง ซึ่งเป็นจุดเดิมที่เคยเกิดเพลิงไหม้ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันดำลอยคละคลุ้ง