วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

(มีคลิป) ถึงผมตายก็จะไม่ฉีด อ.เฉลิมชัย เดือด! ซัดพวกไร้สำนึก แย่งไฟเซอร์ด่านหน้า

อ.เฉลิมชัย ซัดพวกไร้จิตสำนึก แย่งวัคซีนไฟเซอร์ด่านหน้า พร้อม ลั่นถึงผมตายก็จะไม่ฉีด ให้นึกถึงคนที่อยู่ด่านหน้าก่อน ทั้งหมอ พยาบาล กู้ภัย และเจ้าหน้าที่รับส่งคนป่วย

เนื่องมาจากสถานการณ์โควิดที่กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนัก จนทำให้มีผู้คนล้มตา และติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้รับวัคซีนที่มีคุณภาพสูงอย่าง ไฟเซอร์ เพื่อมาฉีดเข็ม 3 ให้กับบุคลากรด่านหน้า ที่ต้องรับมือกับโควิด-19

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการข่าวเกี่ยวกับรายชื่อของผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง แล้วได้รับวัคซีนเข็ม 3 นี้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างหนัก

ล่าสุด เฟสบุ๊ก นรินทร ทามาส ได้โพสต์คลิปของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “วัคซีนไฟเซอร์ที่นำเข้ามาเพื่อด่านหน้า หมอ พยาบาล กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ส่งคนป่วย หรือสัปเหร่อ ทั้งหมดต้องได้ฉีด แต่ทุกคนที่กล่าวมาไม่ได้ฉีด ทำให้งงว่านำไปใช้อะไร นำไปให้คนไม่เกี่ยวข้องเลย คนพวกนี้ไม่สำนึกอะไรเลย คนที่ไปฉีดทั้งที่ไม่ได้เป็นด่านหน้าถือว่าใช้ไม่ได้”

พร้อมพูดอีกว่า “มีคนที่เห็นแก่ตัวแบบนี้มาก รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่นำไปให้เครือญาติและหมู่คณะ ถือว่าใช้ไม่ได้เช่นกัน ทั้งหมดถือว่าไม่มีสำนึก ส่วนตัวหากใครจะเอาไฟเซอร์มาฉีดให้ ผมยืนยันจะไม่ฉีด ถึงตายก็จะไม่ฉีด เพราะมีสำนึก และคิดถึงคนด่านหน้าจริงๆ”

ขอบคุณคลิปจาก : นรินทร ทามาส


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รพ.สมิติเวช เดินหน้าป้องกันคนไทยไม่ป่วย ปักหมุด หยุดไข้เลือดออก…ด้วยวัคซีนป้องกันไข้เลือดออกชนิดใหม่
“กองทัพ พีค” แจ้งหายหน้าป่วยเข้ารพ.ยาว เข็ดมากถึงกับยกมือไหว้ขออย่าป่วยเข้ารพ.อีกเลย
2 ปีที่จากไป “ไอซ์ ณพัชรินทร์” โพสต์คลิปสุดซึ้งถึงพ่อ คิดถึงมาก
ต้นสังกันแจ้งข่าว “ป๊ายปาย โอริโอ้” ติดโควิด-19 จำเป็นต้องยกเลิกงานกะทันหัน!
“โจนัส แอนเดอร์สัน” เคลียร์ข่าวตกอับ เครียดจนถึงขั้นเสียน้ำตาลูกผู้ชาย
กรมทางหลวงแจงด่วน! หลังถูกชาวบ้านร้องเรียน ถนนเจ็ดชั่วโคตรล่าช้าเหตุเพราะโควิด จ่อยกเลิกสัญญาถ้าทำไม่ได้ตามเป้า