วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

บอย – ปกรณ์ ควงคุณแม่ออกงาน แนะวิธีดูแลความปลอดภัยผู้สูงวัยภายในบ้าน แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา

28 มี.ค. 2024
156

การงานก็กำลังพุ่ง ความรักก็กำลังเบ่งบาน ชีวิตแฮปปี้ฉ่ำ ๆ แต่หนุ่ม บอยปกรณ์ พี่ใหญ่แห่งบ้าน “ฉัตรบริรักษ์” ก็ยังให้ความสำคัญกับ คุณแม่งามทิพย์ เป็นอันดับแรกมาตลอด ล่าสุดยังจูงมือกันมาร่วมงานแถลงข่าว SECOM Smart Security 2567 ระบบความปลอดภัยครบวงจรอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่งานนี้หนุ่มบอยยังรับบทป๋าดันให้คุณแม่ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์บริการใหม่ที่เน้นการดูแลความปลอดภัยให้ผู้สูงวัยอีกด้วย

โดยงานนี้ บอยปกรณ์ บอกว่า “ผมมักจะพูดมาตลอดว่าแม่คือคนที่มีอิทธิพลกับผมในทุก ๆ ด้าน   ผมทำงานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง เพื่อให้เขารู้ว่าเราดูแลตัวเองได้ เขาจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงเรา แต่บางครั้งก็มีความกังวลเหมือนกันว่าเราอาจจะทำงานมากไป ยิ่งตอนนี้น้อง ๆ ก็เริ่มโตขึ้น เรียนมากขึ้น ทำงานมากขึ้นมีกิจกรรมที่อยากไปทำมากขึ้น พวกเราก็ไม่มีเวลาได้ดูแลเขาตลอดเวลา จนบางทีเราก็ลืมไปว่าในระหว่างที่เราออกไปทำงานนั้นแม่ต้องอยู่คนเดียวนะ ซึ่งผมจะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของแม่มากที่สุด ยิ่งตอนนี้แม่ก็เริ่มสูงวัยอายุก็เริ่มขึ้นเลขหกแล้ว ดังนั้นการดูแลแม่ผมจะเน้นการป้องกันไว้ก่อนดีกว่าให้เกิดเหตุ ถ้าด้านสุขภาพเราก็จะพาไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ ส่วนเรื่องความปลอดภัยเราก็ต้องเลือกระบบดูแลความปลอดภัยที่ติดตั้งไว้ภายในบ้านที่จะสามารถแจ้งเตือนเราได้ และมีทีมงานช่วยโทรประสานงาน ถ้ามีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติเวลาที่ท่านต้องอยู่คนเดียว

ผมโชคดีมากที่ครอบครัวเราได้ซีคอม (SECOM) มาดูแลเรื่องระบบความปลอดภัยภายในบ้านและเมื่อมีบริการใหม่สมาร์ท ซีเคียวริตี้ แคร์ (Smart Security Care) ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้สูงวัยภายในบ้าน ซึ่งผมว่ามันดีมาก ไม่ใช่แค่สำหรับครอบครัวผม แต่เหมาะกับบริบทของสังคมเราในปัจจุบันมากโดยเฉพาะลูก ๆ วัยทำงานที่ไม่ได้อาศัยอยู่กับพ่อแม่แต่ยังต้องการที่จะดูแลพวกท่านอย่างใกล้ชิด ซึ่งบริการนี้ทำให้ผมหมดห่วงเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน เพราะซีคอมมีทีมงานมืออาชีพช่วยเฝ้าระวังให้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเรื่องสุขภาพของคุณแม่ ผมสามารถติดตามกิจกรรมในแต่ละวันของคุณแม่ได้ผ่านแอปพลิเคชัน หรือหากมีเหตุฉุกเฉินก็ช่วประสาน กับรถพยาบาล หรือตำรวจให้อีกด้วย ทีนี้ผมก็สบายใจไม่ต้องกังวลแม้จะไม่ได้อยู่บ้านกับแม่ก็ตาม”

ด้าน คุณแม่งามทิพย์ ก็เสริมว่า “แม่ก็อยากจะเป็นตัวแทนพูดแทนผู้สูงวัยหลาย ๆ คนนะคะว่าการที่ลูกหลานให้ความสำคัญดูแลผู้สูงวัยภายในบ้านให้ดีก็ส่งผลที่ดีต่อสภาพจิตใจและร่างกายของพวกเราด้วย  ผู้สูวัยหลาย ๆ คนก็ไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน การที่มีระบบช่วยดูแลความปลอดภัยภายในบ้านก็ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจมากขึ้นว่าถ้าหากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดลูก ๆ เราก็จะรู้ได้ทันเวลา และมั่นใจว่าจะมีคนมาช่วยเราได้ทัน ส่วนลูก ๆ เองก็จะได้ไม่ต้องกังวล สามารถออกไปทำงานไปใช้ชีวิตหรือทำในสิ่งที่พวกเขารักได้อย่างเต็มที่ค่ะ”  

เรียกได้ว่ามีความรักความห่วงใยให้กันทั้งบ้าน ใครอยากหายห่วงในการดูแลคนที่เรารักเหมือนบ้านฉัตรบริรักษ์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการซีคอมทั่วประเทศไทย Line : @secomthailand โทร.02-026-6593 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.secom.co.th 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“บอย ปกรณ์” ยืนยันอีกเสียง “เกรท-อแมนด้า” เป็นแค่พี่น้อง หลังหลังมีภาพไปทานข้าวกับผู้ใหญ่
“บอย ปกรณ์” ซัดดราม่า “หน่อง” คลิปเช็ดตัวให้ “น้องวันใหม่” คนมองไม่เหมาะสม
เอ็นดูใครก่อนดี “บอย ปกรณ์” แบมือขอเงินแม่ใช้ โตแค่ไหนก็ยังเป็นเด็กน้อย
“แอร์ ภัณฑิลา” โพสต์คลิป “บอย – ปั้นจั่น” โชว์สเต็ปแดนซ์ พร้อมฝาก “ลำไย” พิจารณา
“แม่งามทิพย์” อวยพร “หน่อง ธนา” หลังได้ซองอั่งเปา ฮาทั้งไอจี (มีคลิป)
บอย ปกรณ์ ตอบแล้ว! หลังถูกทัวร์ลงแบบงงๆ เกาะกระแสพี่จอง-คัลแลน หิวแสงหรือเปล่า!?!