วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

พาณิชย์ ร่วมเครือข่ายพันธมิตร ลดราคาสินค้าช่วงเปิดเทอม “Back To School 2024”

พาณิชย์ ร่วมเครือข่ายพันธมิตร ลดราคาสินค้าช่วงเปิดเทอม “Back To School 2024”

 

       นายยรรยง พวงราช ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มีนโยบาย “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส” และนโยบายของ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องการช่วยเหลือลดค่าครองชีพให้ประชาชน โดยในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม เป็นช่วงที่ผู้ปกครองจัดซื้อชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนให้บุตรหลาน เพื่อเตรียมตัวเปิดเทอมในช่วงกลางพฤษภาคมนี้   กระทรวงพาณิชย์ จึงจัดโครงการพาณิชย์สั่งลุย ลดราคา“Back To School 2024”
โดยได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายพันธมิตร ทั้งผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต บริการขนส่ง และแพลตฟอร์มออนไลน์ กว่า 30 ราย ลดราคาสินค้า 3 กลุ่ม 12 หมวด อาทิ เครื่องแบบนักเรียน เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน และตำราเรียน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีไปรษณีย์ไทยมาร่วมลดค่าขนส่งสินค้าให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกับโครงการเพื่อลดต้นทุนการขนส่ง อีกทั้งอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้จับจ่ายใช้สอยด้วยกว่า 8,300 รายการ และลดสูงสุดถึง 80% เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2567 ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2567
นายยรรยง กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอขอบคุณผู้ประกอบการที่ให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์เป็นอย่างดีมาตลอด ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการสร้างสมดุลระหว่าง ภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งประชาชนผู้บริโภค ผู้ประกอบการผลิต ผู้จำหน่าย ทั้งรายใหญ่และรายเล็ก ให้เกื้อหนุนซึ่งกันและกัน สมเจตนารมณ์ตามนโยบายของรัฐบาลและแนวนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายภูมิธรรม เวชยชัย)
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กรมการขนส่งทางบก ประกาศรางวัลการแข่งขัน “สุดยอดนายช่างขนส่ง ครั้งที่ 2” ภายใต้โครงการ นายช่างตรวจสภาพรถต้นแบบ ประจำปี พ.ศ. 2567
เติมความรักให้กันตลอด “โตโน่ ภาคิน” กับสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” ล่าสุดลงรูปคอมเมนต์กันหวานฉ่ำ!
นางเอกดังเจอความสูญเสียอีกครั้ง เหลือไว้แต่ความทรงจำ!!
ปีทองของแทร่! ซุปตาร์ไทยโกอินเตอร์สร้างชื่อไปทั่วเอเชีย !!
เพจดังปล่อยข่าวแซ่บ ลั่น! ผู้ใหญ่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม แถมมีหนุ่มดีกรีเลิศตามขายขนมจีบ
“นิกกี้ ณฉัตร” ประกาศขายรถหรู 17.5 ล้าน แคปชั่นแอบหวาน!