วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

เจนี่ ลงคลิปเที่ยวนครวัด ใส่แคปชั่นชื่อเพลงนี้? แต่เจอทัวร์กัมพูชาลงจี้ลบ !!

 

 

 

เจนี่ ลงคลิปเที่ยวนครวัด ใส่แคปชั่นชื่อเพลงนี้? แต่เจอทัวร์กัมพูชาลงจี้ลบ !!

ทำเอานางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เจอทัวร์ลงหนักไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากเมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้าตัวได้ลงคลิปขณะไปเที่ยวที่นครวัด ประเทศกัมพูชา พร้อมใส่เพลงประกอบคือเพลง “Up Where We Belong” ของ “BeBe & CeCe Winans” พร้อมลงแคปชั่นตามชื่อเพลงประกอบ คือ Up Where We Belong และข้อความภาษากัมพูชาที่แปลว่า “นครวัด”

 

 

 

ทั้งนี้ได้มีทัวร์จากชาวกัมพูชาเข้ามาคอมเมนต์แสดงความไม่พอใจในโพสต์ดังกล่าวของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กันเป็นจำนวนมาก ทั้งจี้ให้ลบแคปชั่น เพราะตีความแคปชั่น “Up Where We Belong” ด้วยความหมายว่า “ณ ที่ซึ่งเป็นของเรา” ทำให้รู้สึกไม่โอเค เพราะนครวัดเป็นของกัมพูชานั่นเอง

 

 

 

 

โดยใน IG ของ เจนี่ มีคอมเมนต์ภาษากัมพูชาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีความหมายในด้านลบ ต่อว่าเจนี่ที่ลงแคปชั่นแบบนี้ ทั้งชี้ว่านครวัดเป็นของกัมพูชา ไม่ใช่ของไทย และแสดงความไม่พอใจที่ดาราที่ไทยลงแคปชั่นแบบนี้ โดยภายหลัง เจนี่ ก็ได้แก้ไขแคปชั่นที่เป็นประเด็น โดยลบชื่อเพลงออกไป เหลือเพียงคำภาษากัมพูชาที่แปลว่า “นครวัด” เท่านั้น

 

 

 

ซึ่งเนื้อเพลง “Up Where We Belong” ซึ่งสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ใช้ประกอบคลิปดังกล่าวนั้น มีความหมายให้กำลังใจ โดยเนื้อเพลง “Lord lift us up where we belong” สื่อถึงพระเจ้าทรงยกเราขึ้นไปในที่ที่เราอยู่ โดยประเด็นที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากการตีความแคปชั่นในความหมายที่แตกต่างกันนั่นเอง

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กรมการขนส่งทางบก ประกาศรางวัลการแข่งขัน “สุดยอดนายช่างขนส่ง ครั้งที่ 2” ภายใต้โครงการ นายช่างตรวจสภาพรถต้นแบบ ประจำปี พ.ศ. 2567
เติมความรักให้กันตลอด “โตโน่ ภาคิน” กับสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” ล่าสุดลงรูปคอมเมนต์กันหวานฉ่ำ!
นางเอกดังเจอความสูญเสียอีกครั้ง เหลือไว้แต่ความทรงจำ!!
ปีทองของแทร่! ซุปตาร์ไทยโกอินเตอร์สร้างชื่อไปทั่วเอเชีย !!
เพจดังปล่อยข่าวแซ่บ ลั่น! ผู้ใหญ่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม แถมมีหนุ่มดีกรีเลิศตามขายขนมจีบ
“นิกกี้ ณฉัตร” ประกาศขายรถหรู 17.5 ล้าน แคปชั่นแอบหวาน!