วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

“ลีน่า” จัง เตือนสติ “ก้อย อรัชพร” กลับไปคิดใหม่ ก่อนจะพูดอะไรให้นึกถึงแม่!!

ลีน่า จัง เตือนสติ ก้อย อรัชพร กลับไปคิดใหม่ หลังอยากให้ยกเลิกสินสอด

“ลีน่าจัง” เตือนสติ “ก้อย อรัชพร” กลับไปคิดใหม่ ก่อนจะพูดอะไรให้นึกถึงแม่!!

.

หลังจากที่นักแสดงสาว ก้อย อรัชพร ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องสินสอดว่าควรยกเลิก โดยเจ้าตัวบอกว่า “ส่วนตัวคิดว่าควรยกเลิกระบบสินสอดค่ะ แนวคิดการวัดค่าผู้หญิงด้วยเงินจะได้หมดสักที”

.

.

งานนี้ทำเอา ลีน่า จัง หรือ ลีน่า จังจรรจา ได้ฟังแล้วต้องออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ พร้อมกับบอกให้นักแสดงสาวกลับไปคิดใหม่ให้ดีๆ ว่า…
.
.

“ขอแสดงความคิดเห็น แม่อุตส่าห์ไม่อยากจะยุ่งนะ ที่ก้อยบอกว่าให้ออกกฎหมายยกเลิกสินสอด เพราะทำให้ผู้หญิงถูกตีราคาด้วยเงิน ก้อยพูดผิด

พ่อแม่เลี้ยงเรามาขนาดนี้ จนลูกจะออกเรือนไปเป็นของคนอื่น จะหวังพึ่งลูกก็ไม่รู้ว่าจะพึ่งได้หรือเปล่า ก็จะมาได้สินสอดที่เขามาขอลูกเอาไว้เก็บกินใช้ยามแก่ ทำงานไม่ไหว เลี้ยงตัวยามแก่

.

.

ก้อยกลับไปคิดใหม่นะ อย่าไปคิดว่า สินสอดทำให้ผู้ชายตีราคาผู้หญิงด้วยเงิน มันไม่ได้มีผู้หญิงทุกคนจะเก่งเหมือนก้อย หาเงินได้เยอะเหมือนก้อย ก้อยโชคดีได้เป็นเน็ตไอดอล มีโฆษณา มีรายการตัดต่อเป็นเขียนบทเป็น แต่มีผู้หญิงอีก 30 ล้านคนเขาไม่ได้มีความสามารถแบบก้อย อย่างน้อยๆ ได้ค่าสินสอด ตัวเองออกไปอยู่กับผู้ชาย ก็ไม่มีปัญญาเลี้ยงพ่อแม่ ก็ออกไปมีลูกมีครอบครัว ก็ต้องไปดูครอบครัว สินสอดนี้ก็เป็นค่าเลี้ยงดูที่พ่อแม่เลี้ยงดูเรามา

.

.

และให้พ่อแม่เอาไว้ใช้กินยามแก่ ก้อยเอากลับไปคิดใหม่ว่าสิ่งที่เราคิดคือตัวเรา กับ ผู้หญิงที่เขาไม่มีความสามารถเท่าเรา ผู้หญิงไม่ได้มีความสามารถเท่ากันหมด” หลังจากที่คลิปดังกล่าวนี้เผยแพร่ออกไปในติ๊กต๊อก ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างมากมาย ซึ่งมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องสินสอด.

.


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชาคริต” ควงภรรยา “แอน”  อัพเดตชีวิตครอบครัว พร้อมเผยชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีลูก ตั้งเป้าปีนี้ปั๊มลูกคนที่2
“มีน พีรวิชญ์” โพสต์อวยพรวันเกิดสุดซึ้ง พร้อมเผยแม่เตรียมเนื้อร้ายในตับ
ล้ำก่อนใคร! คุณหมอต้น พีเมด คลินิก อัพเดทเทรนด์ใหม่ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง
ออกโรง ! “แบมแบม” จี้เว็บกดบัตร ลั่น! ทำไมกด VVIP หลายใบ สงสัย มีคนแอบโกง !?
อาลัยรัก!  “ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์” แจ้งข่าวเศร้า หลังสูญเสียคนสำคัญในครอบครัว
เปิดคอมเมนต์คนบันเทิง หลัง “เบียร์ เดอะวอยซ์” โพสต์ยอมรับปมภาพหลุด