ครูโรงเรียนเชียงราย ปรับตัง นร. เหตุเพราะเเม่นำเสื้อไปเเช่ไฮเตอร์ทำให้ชื่อที่ปักอกเปลี่ยนสี

ครูโรงเรียนเชียงราย ปรับตัง นร. เหตุเพราะเเม่นำเสื้อไปเเช่ไฮเตอร์ทำให้ชื่อที่ปักอกเปลี่ยนสี

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม กลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย News V.2 สอบถามเรื่องที่ลูกสาวไปโรงเรียนเเล้วโดนครูที่โรงเรียนปรับเงินครั้งละ 5 บาท เหตุเพราะ แม่นำเสื้อนักเรียนของลูกไปเเช่ไฮเตอร์ จนทำให้สีชื่อที่ปักอยู่จากสีน้ำเงินเปลี่ยนเป็นสีชมพู

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“ขออนุญาติถามนะค่ะ
ลูกสาวอายุ 13 ปีพึ่งขึ้นม.1
ไปโรงเรียนกลับบ้านมาเราเห็นเสื้อสกปรกเลยแช่ไฮเตอร์ ชื่อลูกเลยเปลี่ยนเป็นสีชมพู ครูบอกให้ลูกแก้ไข ถ้าไม่แก้ไขจะปรับครั้งละ 5 บาท หลายอาทิตย์แม่ก็ไม่ได้เอาไปแก้เพราะแฟนทำงานขับรถต้องเข้า กรุงเทพ พอกับมาต้องกักตัว เลยไม่ได้ออกไปใหน อาทิตย์นี้ลูกไม่ยอมไปโรงเรียนถ้าแม่ไม่แก้ให้เสร็จ เราเลยตัดสินใจโทรคุยกับครูฝ่ายปกครองว่าอาทิตย์นี้ยังแก้ให้ไม่ได้ขออนุญาติเป็นอาทิตย์หน้าได้ใหมครูตอบได้ครับ พอลูกไปโรงเรียน ลูกสาวบอกว่า เรื่องแค่นี้ต้องให้แม่โทรมาเลยเหรอ เราไม่ติดใจคำาถามแต่มันจำเป็นต้องถามหน้าเสาธงเลยเหรอ เรานอมรับผิดว่าแช่เสื้อ จนชื่อเปลี่ยน แต่ต้องถึงขนาดถามต่อหน้าทุกคนแบบนี้เลยเหรอ พอเราโทรคุยกับครู นอกจากคำ ว่าพึ่งรู้จักอายเหรอ ไม่มีคำขอโทษไดๆจากครูเลย เราได้ถามกลับไปด้วยว้ามันสำคัญมากเหรอสีชื่อ นักเรียน สำคัญกว่าจัญญาบัญของครูเหรอที่ต้องคอยแนะนำ แนะแนว เด็ก เราขอยืนยันและบอกเลยว่า เราได้บอกครูไปแล้วและยอมรับว่าผิดที่สีเสื้อตก ที่แม่ต้องการคือ ทำใหมต้องหน้าเสาธง แล้วไปต่อที่ห้องเรียน กับคำพูดเดิมๆ”
.
.
ทั้งนี้ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากเข้าไปคอมเม้นต์ต่างๆนาๆ เช่น “ครูโรงเรียนใหนแค่ชื่อแค่นี้ทำให้มันใหญ่โตคนเราน่าจะอนุโลมกันได้แค่นี้บางครั้งผู้ปกครองไม่ค่อยจะมีเวลาต้องทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวบอกให้ครูคนนี้มาสอนที่แม่สายเลย”, “ครูควรสอบถามเด็กก่อนด้วยเหตุและผล และน่าจะแยกแยะได้ว่าความสำคัญอยู่ที่สีชื่อหรือการเรียนของเด็ก การกล่าวถึงเด็กในทางลบหน้าเสาธงมันเป็นอะไรที่ฝังใจเด็กมาก เคยประสบมากับตัวเด็กจะจำครูท่านนั้นตราบนานเท่านานและจำในทางลบ ว่าครั้งหนึ่งครูเคยว่าหน้าเสาธง”, “เรื่องมันไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ลำดับความสำคัญไม่ถูกต้องน่าจะอรุ่มอร่วยให้เด็กบ้างด้วยยุกโควิดน่าสงสารผู้ปกครองและเด็กเขาไม่ถูกต้องค่ะ”
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”