วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

จตช. สั่งฟันวินัย “จ่าเชิด” บุกทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวปางตาย

 

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวตำรวจใช้ชื่อ “จ่าเชิด” ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกพังบ้าน ข่มขู่ และใช้กำลังทำร้ายอดีตแฟน รวมถึงบุคคลในบ้าน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมเกี่ยวกับการกระทำของตำรวจรายดังกล่าวว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งตรวจสอบเบื้องต้นทันที พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจจริง คือ ด.ต.เชิด สงวนศักดิ์ ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองชุมพร โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม เวลาประมาณ 01.30 น. จ่าเชิดได้บุกไปทุบทำลายร้านกาแฟบริเวณติดกับปั๊มน้ำมัน ริมถนนสายเอเซีย ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร จนได้รับความเสียหาย และมีบุคคลที่เป็นเจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุถูกทำร้ายด้วย ส่วนอดีตแฟนทราบว่าวิ่งหลบหนีไปอยู่ในครัวแต่ถูก ด.ต.เชิด ตามไปทุบตีอย่างทารุณจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีคลิปที่ถูกบันทึกในวงจรปิดปรากฏภาพเสียงอย่างชัดเจน โดยผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ชุมพร แต่พบว่ายังไม่มีการดำนินการทางวินัยแต่อย่างใด

เรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.วิสนุ แจ้งว่า ได้รายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ทราบ ซึ่ง ผบ.ตร.สั่งการให้ดำเนินการด้วยความเด็ดขาด โดยตนได้สั่งการโดยตรงไปที่ พล.ต.ต.วิฬุรห์ สุวรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ให้รีบดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัย โดยให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงห้ามเกิน 3 วัน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏให้เรียบร้อย โดยสามารถตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง และสั่งพักราชการหรือให้ออกจากราชการไว้ก่อนตามกฏ ก.ตร.ได้ทันที ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร และ ตน เพิ่งสั่งกำชับในที่ประชุมบริหาร ตร.ไป เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา ว่า กรณีที่ตำรวจกระทำผิดความผิดลหุโทษในทางอาญา ก็ถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรงได้ โดยเฉพาะหากปรากฏชัดว่าเป็นการกระทำโดยเจตนา จนเสียเกียรติต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และทำให้สังคมสูญเสียความรู้สึกและความเชื่อมั่นต่อความเป็นตำรวจ ก็สามารถใช้กฏ ก.ตร.สั่งพักราชการ หรือให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้เลย เช่นเดียวกับกรณี สารวัตรที่ใช้อาวุธปืนข่มขู่และทำร้ายประชาชนที่กำแพงเพชร

พล.ต.อ.วิสนุฯย้ำว่า ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ใช้ความเด็ดขาดกับตำรวจที่กระทำผิดวินัย และสามารถตอบสังคมได้ด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และเป็นธรรม โดยไม่มีการช่วยเหลือตำรวจที่ประพฤติชั่วเด็ดขาดเพราะเป็นการทำร้ายองค์กร และทำลายขวัญตำรวจดีดีที่เหลืออีกจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้สั่งการให้“จเรตำรวจ”รีบลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงคู่ขนานไปพร้อมกันด้วยแล้วอีกส่วนหนึ่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สนั่นวงการ อาทิตย์ ริว โดนเพจดังแฉ ทำร้างร่างกายผู้หญิง หลอกสาวให้ซื้อรถให้
“เอ๊ะ จิรากร” ขอบคุณทุกกำลังใจ เผยยังขวัญเสีย นอนไม่ค่อยหลับ
เลือดมันร้อน! หนุ่ม 17 ฉุนโดนมองหน้า สวมสนับมือรัวหมัดใส่หนุ่ม ปวช. กลางสวนสาธารณะ
สาวสองคลั่ง บุกอาละวาดร้านสะดวกซื้อ ถือไม้ฟาดพนักงานสาวบาดเจ็บ พบป่วยจิตเภท เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง
ลุงวัย 59 ปี ร้องสื่อ ลุงโดนขาใหญ่รุมตื้บ 3 รุม 1 อ้างขับปาดหน้า หลานชายเข้าไปช่วยเจอฟันปางตาย คดีไม่คืบ
น้อง ม.1 โดนรุ่นพี่ทำร้ายสลบคาโรงเรียน แม่ลั่นขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด!