วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

ผู้ใหญ่บ้าน คุยโวฉีด “ซิโนฟาร์ม” 2 เข็มจากเดินไม่ได้ กลายเป็นแข็งแรง

ผู้ใหญ่บ้าน คุยโวฉีด “ซิโนฟาร์ม” 2 เข็มจากเดินไม่ได้ กลายเป็นว่าเดินได้ แถมยังแข็งแรงอีกด้วย

ผู้ใหญ่บ้านหญิงชาวคำชะโนดเผย ก่อนหน้านี้ตนป่วยเป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบเดินไม่ได้ หลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็ม ปรากฏว่าเดินได้แข็งแรงขึ้นอย่างเหลือเชื่อ


นางสมร รู้สมกาย ผู้ใหญ่บ้านบ้านกมลศิลป์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ตนเองป่วยเป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบเมื่อวันที่ 1 มี.ค.63 หรือ 1 ปีกว่า ช่วงที่คำชะโนดปิดรอบแรก พอป่วยโรคนี้เดินก็ไม่ได้ โดยเฉพาะขาและแขนด้านขวาแทบไม่รู้สึก ต้องใช้รถไฟฟ้าช่วยเวลาไปไหนมาไหน ลูกๆ ก็ต้อง ช่วยพยุง ไปไหนมาไหนก็ลำบาก หากจะเข้าห้องน้ำต้องให้ลูกๆ และสามีช่วยพยุงเข้าห้องน้ำ ทนกับโรคนี้มาปีกว่า

แต่พอฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มแรกเมื่อวันที่ 18 ส.ค.64 รู้สึกได้ว่าอาการเบาลง กินข้าวได้เยอะ รู้สึกว่าแข็งแรงและมีพลังเยอะ พอฉีดเข็มที่ 2 วันที่ 14 ต.ค.64 ฉีดได้วันเดียว วันต่อมาจากที่เดินไม่ได้ปรากฏว่าเดินได้อย่างเหลือเชื่อ ดีใจอย่างมาก แต่เดินยังไม่ตรงเท่าไร แต่รู้สึกพลังและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม

ตอนแรกตนเองต่อต้านการฉีดวัคซีนอย่างมาก เคยเถียงกับ ผอ.รพ.สต.ในตำบล เพราะเขาเห็นเราเป็นคณะกรรมการคำชะโนดต้องได้รับการฉีดทุกคน แต่ตนเองก็เถียงว่า ไม่ฉีดแน่นอนกลัวตาย มีกฎหมายไหนที่บังคับให้ฉีด ที่ไม่ฉีดเพราะกลัวตายเหมือนคนอื่นเขา

สุดท้ายลูกบ้านบอกว่า ถ้าผู้ใหญ่บ้านไม่ฉีดก็จะไม่ไปฉีดก็เลยตัดสินใจไปฉีดวัคซีนในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง เมื่อครบ 2 เข็มก็มีอาการดีขึ้นทันตาเห็น จากเดินไม่ได้ก็เดินได้ แต่เดินยังไม่ตรงเท่าไร แถมตอนนี้ตื่นตั้งแต่ตี 5 ไปเกี่ยวข้าวช่วยสามีและลูกๆ ได้ตลอดทั้งวัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ปาฏิหาริย์เทวดาเหนือโลก หลวงปู่มหาตุ่ม เตมิโย
ด่วน! ศาลอาญาสั่งจำคุก 5 ปี “แยม ธมลพรรณ์”
“ชาล็อต” เผย รักแรกยอมให้มีกิ๊ก ลั่น! เห็นมาตลอดความรุนแรงในครอบครัว
ชาวเน็ตเขินตัวบิด “พีท” บอก “แก้มบุ๋ม” คืนนี้เรามีการบ้าน
ฟาดกลับไม่ยั้ง! “น้องฉัตร” ออกมาตอบกลับทัวร์บนเฟสบุ๊ค งานนี้บอกเลย ทุบ ทุบ ทุบ