วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ผู้ว่ากทม.ยันไม่เพิ่มเวลาดื่มในร้าน 3 ทุ่มกินไม่หมดก็ทิ้ง เหลือให้เอากลับบ้าน ขอแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆ ไป

 


ผู้ว่ากทม. ยันไม่เพิ่มเวลาดื่มในร้าน 3 ทุ่มกินไม่หมดก็ทิ้ง เหลือให้เอากลับบ้าน ขอแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆ ไป

 

 

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ที่ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม ถึงกรณีผ่อนคลายมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยให้นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารที่ได้มาตรฐาน SHA ได้ถึงเวลา 21.00 น.ว่า เรื่องนี้สมาคมธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไทย ขอให้เพิ่มเวลาดื่มในร้านจากถึง 21.00 น. เป็นเวลา 23.00 น. แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ ต้องค่อยเป็นค่อยไป ต้องเรียนอย่างนี้ว่า จริงๆ อยากให้เปิดแบบปกติ แต่ว่าเราค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ถ้าอะไรเปิดไปทีเดียว การระมัดระวังจะน้อยลง ถ้าเราดูจากการประเมินทุก 2 สัปดาห์ กรณีให้ดื่มได้ถึงเวลา 21.00 น. ถ้า 2 สัปดาห์ยังไม่ดีขึ้น เราก็ต้องคิดกันอีก แต่ถ้าดีขึ้น ประชาชนหรือผู้ประกอบการให้ความร่วมมือดี อาจประเมินอีกทีว่าจะขยับให้อย่างที่ต้องการ 1 ชั่วโมงหรือ 2 ชั่วโมงหรือ 3 ชั่วโมง

 

 

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า มีผู้สอบถามเข้ามาว่า หากสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มานั่งดื่มในร้านแล้วเลยเวลา 21.00 น.ไปแล้ว จะทำอย่างไรกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่สั่งมา กรณีนี้ถ้ายังดื่มไม่หมด ที่เหลือในขวดให้ปิดฝาเอากลับบ้านไป ถ้าอยู่บนโต๊ะทำได้ 2 อย่าง 1.กระดกให้หมดไปเลย 2.เททิ้งไป โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทั้งวันทั้งคืน

ผู้สื่อข่าวถามว่าร้านอาหารที่จะเปิดให้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ เป็นร้านที่ต้องผ่านมาตรฐาน SHA ของททท. แต่ในส่วนของผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังไม่ได้เปิดให้บริการใช่หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สำหรับร้านอาหารที่เข้าร่วมมาตรฐาน SHA ขณะนี้มีประมาณ 1,350 ร้าน อยากฝากไปยังประชาชนที่ทำสถานประกอบการให้มาลงทะเบียนกับ SHA ไว้ เพราะเราจะได้ช่วยกันดูแล ในส่วนของมาตรการและความสะอาดต่างๆ ส่วนในส่วนของผับ บาร์ คาราโอเกะ ต่างๆ รออีกนิด ตอนนี้ยังไม่มีแน่นอน ยังไม่เปิดแน่นอน

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”