วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

ไม่มีกระสุนจริง! ตร.ขอยันอีกครั้ง ขอสอบภาพ-คลิปคนยิงปืน เป็นอาวุธใคร

ตร.ขอยืนยันอีกครั้ง ไม่มีกระสุนจริง ขอสอบภาพ-คลิปคนยิงปืน เป็นอาวุธของใคร เผยผู้บาดเจ็บวิ่งมาจากโรงแรมด้านข้าง สน.ดินแดง ก่อนล้มลง เร่งส่งทีมตรวจสอบ

จากกรณีของเหตุการ การชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีการปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ จนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนชายที่มาร่วมชุมนุมวัย 20 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง บริเวณหน้า สน.ดินแดง ก่อนที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้นำตัวคนเจ็บส่ง รพ.ราชวิถี

มีรายงานจากโรงพยาบาลราชวิถีว่า สำหรับผู้ชุมนุม อายุ 20 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บที่หน้า สน.ดินแดง ยังไม่เสียชีวิต ขณะนี้รอในส่วนของความชัดเจนจากทางคณะแพทย์ต่อไป

ล่าสุดเวลา 11.00 น. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร (สบ.8) ปฏิบัติราชการ บช.น. เดินทางมาร่วมประชุมกับชุดพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง โดยก่อนเข้าร่วมประชุม พล.ต.ท.จิรพัฒน์เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้มีการยืนยันจากทาง พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ยืนยันแล้วว่า อาวุธที่ใช้ไม่มีการใช้กระสุนจริง มีแต่กระสุนยางเท่านั้น

ส่วนภาพคลิปที่ปรากฏมีการแชร์กันแพร่หลายในโลกสื่อสังคมออนไลน์ ตนจะมาร่วมประชุมเพื่อตรวจสอบว่าอาวุธดังกล่าวเป็นอาวุธใคร เป็นอาวุธชนิดไหน ซึ่งต้องขอร่วมประชุมกันก่อน นอกจากนี้ยังขอตรวจสอบทิศทางของผู้บาดเจ็บ

เบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บวิ่งมาจากโรงแรมพรินส์ตั้นซึ่งอยู่ข้างสน.ดินแดง แล้วไปล้มลงตรงบริเวณเยื้อง สน.ดินแดง พร้อมกับประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบวิถีกระสุนเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง