วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

สองผัว-เมีย ติดโควิด ไป รพ. ถูกปฏิเสธ สุดท้ายเดินเข้าโรงพักของความช่วยเหลือ

 

สองผัว-เมีย ติดโควิด ไป รพ. ถูกปฏิเสธ สุดท้ายเดินเข้าโรงพักของความช่วยเหลือ

 

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 17 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้มีสองสามีภรรยา อายุประมาณ 35- 40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ สน.พระโขนง เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากภรรยามีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้เข้ามาตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือ

 

 

สอบถาม นายกฤษณไพศาล ศรีสดชุ่มภวัฒน์ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือและประสานงาน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกำลังช่วยงานตำรวจ สน.พระโขนง จากนั้นก็มีสามี ภรรยา เข้ามาขอความช่วยเหลือ จึงได้ให้ไปนั่งที่บริเวณศาลพระภูมิ พร้อมกับสอบถามทั้งสองคน จนได้ข้อมูลมาว่า ก่อนหน้านี้ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปขอตรวจโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางรัก แต่ถูกปฏิเสธ จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งย่านพระราม 4 แต่ก็ถูกปฏิเสธด้วยเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจขับขี่จักรยานยนต์กลับบ้านย่านอุดมสุข แต่ระหว่างทางอาการของภรรยาเกิดทรุดหนัก หายใจไม่ออก จึงตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ จึงได้นำเอาชุดตรวจ ATK มาทำการตรวจทั้งสองคนโดยผลออกมาเป็นบวกทั้งคู่ จากนั้นได้ประสานหาถังออกซิเจนมาช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน และได้ประสานหาโรงพยาบาลอยู่หลายชั่วโมง

ต่อมา พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง ได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือ กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. หน่วยแพทย์เอราวัณได้รับตัวส่งผู้ป่วยทั้ง 2 คน ส่ง รพ. เรียบร้อย โดยผู้ป่วยชายนำส่ง รพ.กล้วยน้ำไท 1 ส่วนผู้ป่วยหญิงนำส่ง รพ.บางนา 1 เพื่อเข้ารับการรักษา.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด