วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

“มิลลิ” ทัวร์ลงยับ ! หลังได้สอบใหม่ จากเหตุการณ์คะแนนสอบหาย

 

แฮชแท็ก #มิลลิ พุ่งพรวดหลังเจ้าตัวได้สิทธิ์สอบใหม่ ชาวเน็ตถามหาความเป็นธรรม และเรียกร้องให้แรปเปอร์สาวเรียนใหม่ – ขอโทษอาจารย์

 

 

จากกรณีที่ “มิลลิ – ดนุภา คณาธีรกุล” ได้ออกมาโวยถึงเรื่องการสอบมิดเทอมของตนครั้งที่ผ่านมา แต่กลับไม่มีคะแนนปรากฏ โดยอาจารย์แจ้งว่าเป็นความผิดพลาดของระบบ จะไม่รับผิดชอบใด ๆ จนทำให้เกิดการวิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงใหม่อีกครั้ง ว่าตนเองเข้ารหัสผิดไปใส่รหัสของเพื่อนที่ดรอปไปแล้วแทน

 

 

แต่เรื่องนี้ยังไม่จบ และกลับมาระอุอีกครั้งหลังจากที่ชาวทวิตเตอร์ ได้เริ่มติดแฮชแท็ก #มิลลิ หลังจากที่เธอได้ออกมาชี้แจงเหตุผลที่ตนได้ทำเรื่องสอบล่าช้า และได้สิทธิ์สอบใหม่ ซึ่งหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามกฎของมหาวิทยาลัยตามที่นักศึกษาท่านอื่นได้รับ ทั้งยังมองว่าการที่มิลลินั้นได้สิทธิการสอบล่าช้า นั้นเป็นสิทธิพิเศษแตกต่างจากคนอื่น

 

 

ทั้งยังมองว่าที่ผ่านมานั้นเจ้าตัวมักจะออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นการเรียกร้องความความเท่าเทียม หรือเรียกร้องประชาธิปไตยอยู่บ่อยครั้ง แต่สุดท้ายตนเองก็กลับมาใช้เส้นสาย ทำเอานักศึกษาคนอื่นต้องออกมาเล่าเรื่องว่าขนาดตนที่มีใบรับรองแพทย์พร้อม หรือได้รับอุบัติเหตุมายังไม่สามารถยื่นสอบล่าช้าได้เลย และบางคนก็ถึงขั้นนั่งรถเข็นไปสอบแล้วก็มี และอีกหลายรายก็มองว่าการกระทำดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นหากเป็นนักศึกษาทั่วไปอาจโดนมองว่าตั้งใจทุจริตการสอบเสียด้วยซ้ำ บ้างก็เรียกร้องให้มิลลิต้องลงเรียนใหม่ เพื่อให้เท่าเทียมกับนักศึกษาคนอื่น และเจ้าตัวก็ควรจะออกมาขอโทษอาจารย์อย่างเป็นทางการมากกว่านี้ เพราะก่อนหน้านี้อาจารย์ก็โดนเหล่าแฟนคลับและผู้ติดตามของเธอต่อว่าและวิจารณ์กันอย่างหนัก


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จบรัก7ปี!! “จ๊ะ อาร์สยาม” โพสต์เฟซบุ๊กประกาศจบรัก 7 ปี “แจ็ค ธนพล”ขอเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน
“ใหม่ ดาวิกา” บินโหด 5 ประเทศภายใน 1 เดือน ไม่น่าเชื่อว่าจะผ่านไปได้
789 Debut Group ยกขบวนร่วมกิจกรรมสิ่งแวดล้อมใจกลางเมืองกรุง ในงาน “Doi Kham Living Green”
เจ้มะเมี่ยวสายมู CEO แบรนด์ ลาลินซ์ ไทยแลนด์กรุ๊ป จัด พิธีเทวาภิเษก ลิปลาลินซ์ ครั้งที่3 โดยอาจารย์ฤาษีคัมภีร์ ผู้ทำพิธี
ทัชใจมาก! ลิซ่า น้ำตาคลอ เจอแฟนอินเตอร์ชูป้ายให้กำลังใจ หลังเจอดราม่า Crazy Horse Paris – มีคลิป
ฟาดกันเดือด! วิว-เจษ โพสต์คำคมรัวๆ ชาวเน็ตจับตาดราม่าร้อนไม่จบแห่โยง