วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

ชาวเน็ตเสียงแตก! ปล่อยผ่านไม่ได้ หลัง “สรยุทธ” ฝากเตือน อย่าให้ค่าพวกด่าคนอีสาน

สรยุทธ พูดผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ สื่อหลักไม่ควรขยาย อย่าให้ค่าพวกด่าคนอีสาน จะยิ่งเข้าทางพวกป่วน ชาวเน็ตเสียงแตก! ปล่อยผ่านไม่ได้

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 สรยุทธ สุทัศนะจินดา พูดผ่านรายการเรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์ กรณีคลับ #เฮ้าส์toxic ด่าคนอีสาน โดยออกมาฝากเตือนว่า สื่อหลัก ผมคิดว่าไม่ควรจะไปขยาย ให้เป็นเรื่องที่เขาว่ากันในนั้น และถ้าเราไปให้ความสำคัญ คนอีสานจะมีความรู้สึก เพราะคนโดยทั่วไปเขาไม่ได้รู้สึกแบบนั้นกับคนอีสานแต่ประการใด

คนอีสาน ถ้าถามผมท่านคือกระดูกสันหลังขอประเทศนี้นะ ไม่ว่าจะเรื่องทำการเกษตร ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงงานเช่นเดียวกับภูมิภาคอื่นๆ เพราะฉะนั้นถ้าไปขยาย ก็จะไปเข้าทางกลุ่มคนต้องการจะป่วน และจะทำให้เกิดปัญหาขึ้น เพราะฉะนั้นหยุดเอาไว้แค่นี้

และหลังจากที่ สรยุทธ ออกมาพูด ก็ได้มีคนนำคลิปมาแชร์ในทวิตเตอร์ และได้มีการแสดงความคิดเห็นมากมาย ในเชิงที่ไม่เห็นด้วยกับสรยุทธ ซึ่งหลายเสียงก็มองว่า จะให้ปล่อยผ่านได้ไง คนอีสานก็เป็นคนเหมือนคนภาคอื่นนะ แล้วต้องโดนปล่อยผ่านเหมือนรอบที่ผ่านๆมาคงไม่ได้ คนอีสานเขาไม่สนุกด้วยเลย คำพูดมันเเรงเกินไป มันมีมานานแล้ว นี่ไม่ใช่เคสแรก และถ้าเราไม่ให้ความสนใจหรือปล่อยผ่านไป มันก็จะมีเคสแบบนี้ออกมาเรื่อย ๆ ถึงเราปล่อยผ่านเขาไม่หยุด นี่คือสาเหตุว่าทำไมเราถึงปล่อยผ่านไม่ได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ฌาร์ม โอสถานนท์ MUT ปี 2006 และ ผู้บริหาร Zig888 ร่วมพิธีลงนามMOU กับ คุณกองคำ วงศ์ยาง CEO บริษัท ทีจีไลฟ์ จำกัด
ดราก้อน ออแกไนซ์เซอร์กรุ๊ป บวงสรวงเปิดกล้อง “ENDPRESSO ปณิธานหวานน้อย” พร้อมเปิดตัวพระนางเคมีใหม่ “นิว-เมเบิ้ล”
ทุ่มเทตั้งใจสุดๆ! เปิดภาพ “น้องปีใหม่” เบื้องหลังทำขนมให้ “แม่แอฟ”
แซ่บกว่านี้มีอีกไหม? “อุ้ม ลักขณา” โนบราชุดแหวกลึกสุดร้อนแรง!
เพิ่งรู้! เป็นพี่น้องแท้ๆกัน “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” กับ “เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์”
เจี๊ยบ พิจิตตรา เปลี่ยนโหมดร้ายเป็นสายเกาหลีงานนี้ลืมภาพคุณระย้าไปเลย !!