วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ขนลุก! พ่อแม่คาใจ ครูนาฏศิลป์ดับมีเงื่อนงำ เข้าฝันพ่อให้ช่วย เผยไม่ได้ฆ่าตัวตาย

พ่อแม่ข้องใจลูกเป็นครูนาฏศิลป์ ดีกรีปริญญาโท ผูกคอตายมีเงื่อนงำ วอนเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ หากถูกคนทำให้ตาย ต้องหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.64 บ้านหลังหนึ่งใน ต.นาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พบกับนายอนันต์ และนางคำป่น พ่อและแม่ของนายต้นสน อายุ 27 ปี ครูสอนนาฏศิลป์ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กันทรวิชัย ที่เสียชีวิตจากการผูกคอตาย เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาญาติเห็นความผิดปกติหลายอย่าง จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

นายอนันต์ กล่าวว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนและนางคำป่นเดินทางไปกรุงเทพฯ พอช่วงเย็นวันที่ 1 ต.ค. ญาติโทรมาบอกว่าลูกผูกคอตาย จึงรีบเดินทางกลับมา จัดการพิธีศพ ซึ่งช่วงนั้นก็ยุ่งๆ ไม่ได้คิดอะไร จึงไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย ทางตำรวจจึงมอบศพให้มาประกอบพิธีทางศาสนา

ต่อมาคืนของวันที่ 3 ต.ค. ขณะที่ตนกำลังนอนครึ่งหลับครึ่งตื่น ก็ฝันเห็นลูกชาย ในฝันตนกำลังนอนอยู่ที่เปลข้างบ้าน ได้ยินเสียงลูกมาบอกว่า พ่อช่วยด้วย ผมไม่ได้ทำตัวเองตาย จากนั้นตนก็ตกใจตื่น จึงนำความฝันมาเล่าให้แม่ฟัง และเห็นความผิดปกติหลายอย่างเกิดขึ้น เช่น ตามลำตัวของลูกมีร่องรอยเขียวช้ำ มีรอยเลือดที่หน้าประตู ในห้องนอนผู้ตายมีรอยเลือดที่ตู้เสื้อผ้า และมีรอยเลือดไหลลงมาจากบริเวณที่ผูกคอ

อีกทั้งคนที่ผูกคอตาย ลิ้นต้องจุกปาก ตาต้องเหลือก แต่ลูกตนไม่ได้มีลักษณะเหล่านั้น จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พวกตนติดใจสาเหตุการตาย ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะทราบผลภายใน 45 วัน

ด้าน นางคำป่น แม่ของครูต้นสน กล่าวว่า ปกติลูกชายเป็นคนตุ้งติ้ง แต่ไม่ได้แต่งหญิง ซึ่งพ่อกับแม่รับได้ เพราะลูกคนนี้ดีทุกอย่าง ไม่เคยสร้างความเดือดร้อน ไปไหนมาไหนจะโทรบอกแม่ตลอด ก่อนเกิดเหตุลูกบอกว่า จะมีเพื่อนที่เรียนปริญญาโทด้วยกันมานอนที่บ้าน แม่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนแม่ไปกรุงเทพฯ และมาทราบข่าวว่าลูกผูกคอตาย ตอนแรกก็สับสนไปหมด จนพ่อมาเล่าความฝันให้ฟัง จึงส่งศพไปผ่าพิสูจน์

“แม่ติดใจตรงที่ผ้าที่ผูกคอ เป็นผ้าสไบผืนใหญ่ ลักษณะการผูกฟังจากญาติพี่น้องบอกว่า ผูกเหมือนเงื่อนปม ไม่เหมือนกับการผูกคอทั่วไปที่เชือกจะรูดได้ โดยจุดที่ผูกอยู่ที่ราวบันได ที่ลักษณะของราวจับค่อนข้างเก่า หากจะทิ้งตัวลงมา แม่คิดว่าไม้จะต้องหัก หรือตอนดิ้นทุรนทุราย ยังไงไม้ก็หัก เพราะราวจับไม่แข็งแรง ลูกก็ไม่น่าจะเสียชีวิต

แต่ดูแล้วเหมือนมีคนทำให้ลูกตาย แต่หากผลผ่าพิสูจน์ออกมาแล้ว ไม่ว่าลูกของแม่จะผูกคอตายเอง แม่ก็ยอมรับ หรือหากมีคนทำให้ตาย แม่ก็ยอมรับ เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นไปแล้ว แต่อยากรู้ความจริงว่า ลูกตายเพราะอะไรกันแน่ และหากมีคนทำให้ตาย ก็ต้องหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้” นางคำป่น กล่าว

พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.นาสีนวนว่า มีเหตุผูกคอเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงแรกญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย ต่อมาญาติเกิดข้อสงสัย ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการชีวิต ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลทางนิติเวช ที่ผ่านมาสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ทั้งพ่อ แม่ คนใกล้ชิด และเพื่อนสนิทผู้ตายไปแล้ว 8 ปาก แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรมหรือไม่ ส่วนเพื่อนสนิทของผู้ตายก็มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เจ้าหน้าที่สอบปากคำทุกคนแล้ว ตอนนี้ต้องดูผลจากทางนิติเวชเป็นหลัก ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

 

ที่มา : ข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”