วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

“หนุ่มอ้างเป็นทหารพราน” ขับรถหนีตำรวจพุ่งชนสาวท้อง 7 เดือน บาดเจ็บสาหัส

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณ หน้าหมู่บ้านพิมพาภรณ์ 4 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จับภาพนาทีรถยนต์กระบะสีดำวิ่งมาด้วยความเร็วแล้วหลบรถยนต์ของบริษัทสื่อสาร ชนกับรถจักรยานยนต์สีแดงที่วิ่งมาทางปกติ ด้วยความแรง ทำให้ทั้งรถ และคนขี่ ที่เป็นผู้หญิงกระเด็นร่างกระแทกกับพื้นถนน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 64

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี พบผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง ทราบชื่อ คือ นางสาวกิ่งแก้ว อายุ 35 ปี ตั้งท้อง 7 เดือน จึงทำการปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี ที่เกิดเหตุยังพบรถคู่กรณี เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบียน กต 6087 กาฬสินธุ์ ด้านหน้ามีร่องรอยการชน คนขับอายุประมาณ 25-30 ปี ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อ้างเป็นทหารพรานอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทางตำรวจได้ทำการตรวจค้นภายในรถ ยังพบอาวุธปืนสิ่งเทียม 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวนมาก จึงได้มีการยึดไปตรวจสอบ

จากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ นายอ๊อด อายุ 41 ปี เล่าว่า รถกระบะสีดำ วิ่งมาด้วยความเร็วมาก พอได้ยินเสียงตูมก็ออกมาดู ก็เห็นผู้หญิงท้องนอนกลิ้งกับพื้นถนนอยู่แล้ว คนขับน่าจะเมา เพราะมีกลิ่นแอลกอฮอล์ และได้ยินมาว่าได้ยิงปืนภายในซอย 1 บ้านสวน แล้วขับรถออกมา จนมาชนกับรถจักรยานยนต์

ทางผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองชลบุรี ได้พบกับสามีของผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า คู่กรณีได้มาขอโทษ พร้อมบอกว่า ไปก่อเหตุยิงปืนมาแล้วถูกทางตำรวจไล่มา ในระหว่างขับมาถึงที่เกิดเหตุมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์จึงชนเข้าอย่างแรง ซึ่งล่าสุดรับแจ้งว่าปลอดภัยดีแต่ตนยังห่วงลูกในท้อง 7 เดือน หากเมียและลูกในท้องเป็นอะไรไป ก็คงจะเอาเรื่องแน่

ส่วนทางคู่กรณียังอ้างไม่ได้ยิงปืน ช่วงก่อนเกิดเหตุจะขับรถกลับไปทำงาน แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงทางโค้งมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์ จึงชนเข้าอย่างไม่ตั้งใจ พร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่างกับสิ่งที่เกิดขึ้น