วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

หนุ่มนอนขี่ จยย. “ทริปน้ำไม่อาบ” โดนยึดรถ ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ปรับ 4 พัน

 

หนุ่มนอนขี่ จยย. “ทริปน้ำไม่อาบโดนยึดรถ ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ปรับ 4 พัน

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ..ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์จำนวนหลายพันคัน รวมตัวกันเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า แก๊ง 2 ล้อทริปน้ำไม่อาบจำนวนกว่าพันคัน ซึ่งจัดทริปเดินทางมาเที่ยวภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งได้ขับรถจักรยานยนต์เกาะกันเป็นกลุ่มๆ มา

โดยบางกลุ่มได้ขับขี่รถสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ด้วยความเร็ว ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว และมีบางคนนอนขับขี่รถจักรยานยนต์ โชว์ท่าขาไขว้กันอย่างสบายใจ โดยที่ไม่สนใจรถคันอื่นที่ขับตามมา 

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นบนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรีหล่มสัก ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่132-135 ฝั่งขาขึ้น ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านดงเข็ม ตำบลสามแยก อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร 

ต่อมา นายสันติ อายุ 24 ปี ชาว .สมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนที่นอนขี่รถจักรยานยนต์ ตามที่ปรากฏในคลิป ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.วิเชียรบุรี .วิเชียรบุรี .เพชรบูรณ์ พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง ยี่ห้อ Kawasaki Serpico 150 ที่ใช้ขับขี่ในวันดังกล่าว

 

 

โดยพนักงานสอบสวน ได้ตั้งข้อหา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สิน ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืน ...จราจรทางบก..2522 โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ

และได้ยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Kawasaki Serpico 150 ไว้เป็นของกลาง ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป 

 

 

ล่าสุด วานนี้ (17 ..) พล...นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก..จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบสวน พร้อมทั้ง รวบรวมพยานหลักฐาน ส่งฟ้องศาลจังหวัดวิเชียรบุรี ในช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยศาลได้มีคำพิพากษาตัดสินจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงลดโทษลงกึ่งหนึ่งโดยโทษปรับลดลงเหลือ 2,000 บาท โทษจำคุกลดลงเหลือ 1 เดือน แต่ผู้ต้องหาไม่เคยต้องโทษ หรือทำความผิดมาก่อน โทษจำจึงให้รอลงอาญา 1 ปี พร้อมทั้งให้ยึดรถคันที่ก่อเหตุดังกล่าวด้วย

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด