วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ทลายแหล่งขายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ เปิดโจ๋งครึ่มกลางระยอง รวบสาว 24 เจ้าของร้าน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 พ.ย. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท.พ.ต.อ.อมรชัย ลีลาขจรจิตร ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท., พ.ต.ท.อโนธร ศรีทองใบ พ.ต.ท.หญิงเยาวลักษณ์ สุขทัศน์, พ.ต.ท.ณัฐพล แต่เจริญ,พ.ต.ท.พันล้าน ปฐมพรวิวัฒน์ รอง ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมน.ส.เจน (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี เจ้าของร้าน และน.ส.นุ่น อายุ 24 ปี (นามสมมุติ) พนักงานขาย และ 3.นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี เป็นพนักงานขาย ผู้จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ 1,000 รายการ อาทิ บุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์ประกอบ มูลค่ากว่า 300,000 บาท จับกุมได้ที่ อาคารอาคารพาณิชย์ เลขที่ 67/29 ถ.เทศบาล 3 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง

สืบเนื่องจากการสืบสวนของชุดสืบสวนกลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท. ตรวจพบว่ามีเพจเฟซบุ๊ก “สูบเสรี สูบเสรี” จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ เช่น หัวสูบ เครื่องสูบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงล่อซื้อผ่านเพจเฟซบุ๊กและชำระเงินพร้อมนัดส่งสินค้า พบว่ามีการส่งสินค้าจริง จึงสืบสวนข้อมูลเพิ่มเติม จนทราบว่ามีการเปิดร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์อยู่ใน จ.ระยอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแฝงตัวล่อซื้อที่ร้านอีกครั้ง พบว่าภายในร้านมีบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ มากกว่า 1,000 รายการ จึงแสดงหมายค้นจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ซึ่งแสดงตนเป็นเจ้าของร้าน 1 ราย และพนักงานขาย 2 ราย โดยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมที่อาคารอาคารพาณิชย์ เลขที่ 67/29 ถ.เทศบาล 3 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง

จากการสอบปากคำเพิ่มเติมรับสารภาพว่า เป็นผู้เปิดเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว มีสมาชิกกว่า 4,000 ราย ทั้งเยาวชนและบุคคลทั่วไป มีเงินทุนหมุนเวียนกว่า 500,000 บาทต่อเดือน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันในการเก็บสินค้าเกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้าไว้ เพื่อเตรียมนำไปจัดส่งให้กับลูกค้า, ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเนื่องด้วยความผิดมาตรา 242 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับเป็นเงินสี่เท่าของราคาของซึ่งได้รวมราคาอากรเข้าด้วยแล้วหรือ ทั้งจำทั้งปรับ”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”