วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

เปิดที่มามุกดัง “ฉันเป็นประธานบริษัท” ทำไมถึงเป็นไวรัล?

 

กลายเป็นมุกสุดฮิตที่ชาวโซเชียลเอาไปเล่นต่อกันอย่างรัวๆ เลยทีเดียว สำหรับมุก “ฉันเป็นประธานบริษัท” ที่เรียกว่าสร้างความฮาและเสียงหัวเราะกันอย่างมากมาย จนหลายๆ คนอยากจะรู้ว่าที่มาของมุก “ฉันเป็นประธานบริษัท” นี้มีที่มาที่ไปจากไหนกันแน่

มุกนี้มีที่มาจากนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ ซึ่งหันมาทำคลิปลง TikTok โดยมีการเขียนบท-ถ่ายทำคล้ายละครสั้น และได้รับความนิยมอย่างมากจนมีผู้ติดตามมากกว่า 4.2ล้าน คลิปของเธอมียอดวิวหลักล้านและกลายเป็นไวรัลบ่อยครั้ง

เรื่องราวคร่าวๆ นั้นคือ เมื่อท่านประธานบริษัทได้รับเรื่องว่ามี รปภ. สาขาย่อยโดนทำร้าย ประธานจึงปลอมตัวเป็น รปภ. เพื่อสืบหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้น จนได้เห็นว่าพนักงานในบริษัทของตัวเองนั่นแหละที่มีทัศนคติที่ไม่ดี ดูถูก เหยียดหยาม ทำร้ายร่างกาย เธอจึงแสดงตัวออกมาว่าเธอนี่แหละคือประธานบริษัท และจัดการไล่พนักงานนิสัยเสียและสั่งพักงานผู้จัดการสาขาที่ละเลยในหน้าที่ออกไป

ถึงแม้จะเป็นคลิปสั้นๆ แต่ด้วยความที่เล่นใหญ่และการใช้ดนตรีประกอบเร้าอารมณ์อย่างอลังการ แต่เข้าใจง่าย คลิปดังกล่าวจึงได้รับความสนใจ และผู้คนมองว่าตลก และแชร์ต่อกันแบบรัวๆ จนกลายเป็นไวรัล ไม่ว่าแฟนเพจไหนก็เอาไปเล่นมุกตามกันรัวๆ จนกลายเป็นที่มาของ มุก “ฉันเป็นประธานบริษัท” นั่นเอง