วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

สมเป็นนางสาวไทย! “บุ๋ม ปนัดดา” ตอบแบบนี้ หลังถูกถามถึงดราม่า “แอนชิลี” เหยียบธงชาติ!

 

 

ถือว่าเป็นดราม่าที่ใหญ่พอควรเลยค่ะ สำหรับกรณีที่ กองประกวดMiss Universe Thailand ได้โพสต์ภาพของ “แอนชิลี สก็อต-เคมมิส” Miss Universe Thailand 2021

 

 

 

 

และที่เกิดดราม่าก็เพราะว่า ภาพดังกล่าว ได้นำธงชาติมาทำเป็นพรม และให้แอนชิลี ยืนเหยียบอยู่บนธงนั้น จนทำให้หลายๆที่ค่อนข้างที่จะ เซนซิทีฟ ไม่พอใจ!!

 

 

 

จนกลายเป็นดราม่าใหญ่ และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในด้านดี และไม่ดี!

 

และล่าสุด นักแสดง-พิธีกร และเป็นนางสาวไทยประจำปี 2543 อย่าง “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยว่า…

 

“ในฐานะนางงามรุ่นพี่ ดราม่าข้างต้นต้องดูที่เจตนานะ ดูที่เจตนาของการกระทำ คือถ้าเป็นการเอาธงชาติมาเหยียบและกระทืบ หรือเอามาเผาไฟ อันนั้นคือการเหยียดเต็มๆ แต่ถ้าหากเป็นภาพที่เขายืน และมีข้อความว่า Road to the universe พร้อมกับคาดสายสะพายที่เขียนคำว่า Thailand อันนี้เราต้องแบ่งแยกเจตนาตรงนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

แต่มันก็อาจจะเป็นความถือสาของคน คนที่เขารักมากๆ ซึ่งเราก็ต้องฟังความเห็นที่หลากหลาย เพียงแต่ว่าอยากให้ดูเจตนาของน้องและกองประกวดร่วมด้วย เขาไม่ได้มีเจตนาหรอก เขาแค่อยากนำเสนอความภาคภูมิใจของประเทศไทยที่นำไปสู่จักรวาล

 

 

 

 

ฉะนั้น ไม่ว่าใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นนางงาม จะเป็นนักกีฬา หรือใครด้านไหนก็ตาม ใครที่คาดสายสะพาย Thailand หรือนำประเทศไปสู่ตรงนั้น เราต้องสนับสนุนเต็มที่ค่ะ

 

 

 

 

ในส่วนตัวของบุ๋มแล้วนั้น บุ๋มภาคภูมิใจด้วยซ้ำไป แต่อย่างที่บอก อยากให้มองที่เจตนา และก็ไม่อยากให้มีเรื่องอะไรไปบั่นทอนกำลังใจน้องในวันนี้ด้วย ก่อนที่จะถึงวันสำคัญของเขา

 

 

 

 

และในฐานะที่เป็นกรรมการ และเคยได้เจอกับน้อง บุ๋มรู้สึกเลยว่าเขาค่อยๆ มีออร่ามากขึ้นในทุกๆวัน บุ๋มเชื่อว่าไม่ว่าเขาจะอยู่รอบไหนก็ตาม เขาจะทำได้ดีที่สุด อีกอย่างคืออย่าไปกดดันนางงามเราเยอะเกินไป เรามักจะกดดันด้วยความคาดหวังของพวกเรา ซึ่งบุ๋มเข้าใจนะคะ เพียงแต่ว่าความกดดันนั้นไม่ได้สร้างสิ่งดีๆ ให้ และน้องก็ต้องสร้างความเข้มแข็งเพื่อลดความกดดันตรงนี้

 

 

 

 

ฉะนั้นเราส่งกำลังใจดีกว่า ส่งคำพูดดีๆ ดีกว่า ทำให้ดีที่สุด และได้ออกมายังไงเราก็ภูมิใจที่อย่างน้อยก็มี Thailand เป็นหนึ่งในนั้น

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง