วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

“มิ้นท์ I Roam Alone” ขอโทษที่พูดอวดดีและไม่น่ารัก แสดงความโมโหใส่คนอื่น

.

“มิ้นท์ I Roam Alone” ขอโทษที่พูดอวดดีและไม่น่ารัก แสดงความโมโหใส่คนอื่น

 

หลังจาก “มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล” หรือ” มิ้นท์ I Roam Alone” เจ้าของเพจดังที่มียอดผู้ติดตามเพจ 5.1 ล้านคน โดนถล่มยับทำคนอื่นเดือดร้อน ปมออกเดินทางไป “อัฟกานิสถาน” คนเดียว ในขณะเกิดไฟสงครามกลุ่มตาลีบันรุกหนักเข้าโจมตี

 

 

แล้วเกิดพูดถึงและถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง ผ่าน  #IRoamAlone จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์  หลังจากนั้นสาวมิ้นท์ออกมาบอกว่าจะฟ้องสื่อที่นำเสนอข่าวของเธอให้หมด ยิ่งทำให้เกิดกระแสตีกลับหนักมาก และวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างมากขึ้นไปอีก

 

ชาวเน็ตถก ยังคงเชื่อ "มิ้นท์ I Roam Alone" ปลอดภัย แม้ตอนนี้

 

ล่าสุด 19 ส.ค 64  สาวมิ้นท์ออกมาอัพเดตว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง  พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที้ผ่านมา

“ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วงนะคะ มิ้นท์ออกจากอัฟกานิสถานมาได้สักพักและปลอดภัยดี มิ้นท์ยังคุยกับเพื่อนๆที่อัฟกานิสถานอยู่ตลอด ตอนนี้ทุกคนยังปลอดภัย บอกพวกเขาด้วยว่าหลายคนที่ไทยตามข่าวอยู่และเป็นห่วงพวกเขามากๆ ทุกคนหวังให้พวกเขาปลอดภัยเช่นกัน”
“สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา มิ้นท์อยากจะบอกทุกคนว่าขอโทษนะคะ หลังจากที่ได้ไปทบทวนทุกสิ่งที่เกิดขึ้น มิ้นท์ติดค้างคำขอโทษกับหลายคนมากเลย กับตัวมิ้นท์เองที่พาตัวเองไปเสี่ยง กับคนรอบข้างที่ทำให้ว้าวุ่นใจ และกับทุกๆคนที่เป็นห่วงและคอยตักเตือนมิ้นท์เสมอ”
มิ้นท์​ I Roam Alone เล่าเรื่อง ประเทศแห่งความสิ้นหวัง
“ช่วงเดินทางที่อัฟกานิสถานเป็นช่วงที่ตึงเครียด ทั้งสถานการณ์เอง แล้วก็คอมเม้นท์ด้านลบที่มาพร้อมๆกัน มิ้นท์เองทำผิดพลาดไปหลายอย่าง ทั้งการตอบที่ไม่น่ารัก ลบคอมเม้นท์ แสดงความโมโหใส่คนอื่น หลังจากได้ทบทวนกับตัวเองแล้ว ก็รู้ว่าเราทำไม่ถูก มิ้นท์ควรใจเย็นกว่านี้และหยุดการตอบโต้ในเวลาที่ไม่พร้อม รอจนอารมณ์เราเป็นกลาง แล้วเราจะมองเห็นความห่วงใยของคนมากมาย”
มิ้นท์ I Roam Alone บล็อกเกอร์สาวนักเที่ยว สุดน่ารัก | Supersportskick
“สำหรับคำชี้แจงที่ดูอวดดีและหลายส่วนไม่น่ารักเลย มิ้นท์ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ มิ้นท์อยากจะเล่าให้ฟังว่าช่วงที่หายไปเป็นช่วงที่มิ้นท์รอเวลาที่เครื่องบินจะออกจาก Herat ได้ ตอนนั้นจริงๆมิ้นท์รู้สึกกลัวมากๆและเราโทษตัวเองที่มา”
เขียนไปเรื่อย] I Roam Alone
“ช่วงนั้นเป็นเวลาที่มิ้นท์เห็นคน Tag มาอยากให้ถูกจับเป็นตัวประกัน มีคนชี้เป้าเรากับตาลีบัน จากนั้นก็เห็นหลายๆเพจเอาเรื่องของมิ้นท์ไปวิเคราะห์ ตีความการกระทำของเราไปไกล และมีคนจำนวนมากแชร์ไปด่าเต็มไปหมด”
มิ้นท์ I Roam Alone" ส่งข่าว "อัฟกัน" ปลอดภัย ไม่ต้องห่วง คนที่
“มิ้นท์สารภาพว่ามิ้นท์รู้สึกโกรธจริงๆ แต่ที่มากกว่าความโกรธ คือ ความกลัว เป็นครั้งแรกที่รู้สึกถึงความเกลียด เกลียดจนอยากให้เราตาย พอคิดแบบนั้นก็ยิ่งไม่กล้าแสดงความอ่อนแอ หรือยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง เพราะเราอยากปกป้องตัวเองและคิดแค่ว่าไม่อยากถูกซ้ำเติมอีก โพสท์ชี้แจงที่ผ่านมาเลยออกมาในสภาพนั้น เต็มไปความแข็งกระด้าง ความอวดดี แสดงความมั่นใจแบบผิดๆ และดูไม่น่ารักเลย โดยลืมคิดว่าจริงๆแล้วมีคนจำนวนมากกำลังเป็นห่วงเราจริงๆ และเราทำร้ายจิตใจเขาอยู่”
แขก คำผกา' ด่ากราดคนเข้าใจเห็นใจ มิ้น #IRoamAlone เป็น 'สลิ่ม'
“แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหน ก็ไม่ได้เป็นข้ออ้างของความไม่น่ารักในครั้งนี้ มิ้นท์ต้องขอโทษด้วยจริงๆนะคะ
สุดท้ายมิ้นท์ขอบคุณทุกคนมากๆที่ยังติดตามมิ้นท์ มิ้นท์เป็นผู้หญิงธรรมดาๆคนนึงที่มีข้อเสียเต็มไปหมด เป็นคนธรรมดาๆที่มีทั้งความอ่อนแอ ความไม่เข้าใจ ความกลัว เป็นคนที่จะทำพลาดอีก จะเรียนรู้อีก แล้วเดี๋ยวก็จะพลาดอีกไปเรื่อยๆ อยากให้ทุกคนที่นี่ได้อยู่เรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน และอยากให้เชื่อว่ามิ้นท์พร้อมจะเรียนรู้และปรับปรุงเสมอนะ
ขอให้ทุกคนปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงนะคะ”
สรุปดราม่าเดือด มิ้นท์ I Roam Alone ปมไป 'อัฟกานิสถาน' คนเดียว-ไฟสงครามระอุ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“โฟกัส – เจมส์” ฉลองครบรอบ 8 ปี เตรียมมีข่าวดีเร็วๆดี
“แดนนี่” โพสต์ภาพโมเมนต์ครอบครัว แฟนๆแห่ลุ้นรีเทิร์น
“แอน ทองประสม” เผยความลับ คลั่งรักพระเอกคนนี้มาก ถึงขั้นเก็บรูปใส่กระเป๋า!
อู้หูว ! หลุยส์ สก๊อตต์ ลองกางเกงแบบคนหุ่นแซ่บ เปิดโชว์ซิกแพกเน้น ๆ แซวภรรยาเริ่มตาเขียว !!
“กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” แฮปปี้รักแต่งงาน 7 ปี สามีชมไม่ขาดปาก ลั่น! รู้สึกสวยตลอดเวลา
เจ้าสาวคนต่อไป!? “แกรนด์ กรณ์ภัสสร” เผยนาทีได้รับช่อดอกไม้ในงานแต่ง