วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

“ทนายตั้ม” โอนเอง! เงินทำบุญทุกบาททุกสตางค์ใช้เงินส่วนตัวโอนคืนทั้งหมด

 

ทนายตั้มโอนเอง! เงินทำบุญทุกบาททุกสตางค์ใช้เงินส่วนตัวโอนคืนทั้งหมด

 

หลังจากนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความให้ลุงพล ในคดีที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ ก่อนทนายตั้มจะเปิดใจครั้งแรกในรายการโหนกระแส เผยสาเหตุมาจากเรื่องความรู้สึกร่วมกันระหว่างตัวเองและลุงพล พร้อมชี้แจงปมดราม่าเงิน 10 ล้านไม่เป็นความจริง ก่อนรายการดังจะให้ลุงพลโฟนอินเข้ามาในรายการและระบุว่า ทนายตั้มต้องหนักแน่นถึงทำคดีนี้ได้ อยากให้ทนายตั้มหนักแน่นให้สมกับที่ทำคดีให้ตัวเองตอนนี้ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นถึงถอนตัว และยังไม่ได้หาทนายคนใหม่ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 30 ..64 เพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯโพสต์ข้อความถึงกรณีนี้ โดยระบุว่า

สำหรับใครที่เคยบริจาคเงินเข้ามูลนิธิทีมงานทนายประชาชนช่วงเดือนม.. เพราะเข้าใจผิดว่าเงินก้อนนั้นจะนำมาช่วยลุงพล ทั้งที่ผมชี้แจงแต่แรกว่าคดีนี้ทำฟรี และการบริจาคครั้งนี้คือการทำบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้ไม่มีเงินสู้คดีรายอื่น และรู้สึกไม่สบายใจที่ผมถอนตัวจากการเป็นทนาย สามารถส่งหลักฐานเข้าเพจ หรือคอมเมนท์ทิ้งไว้ให้โพสต์นี้ได้เลยนะครับ ถึงผมจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการบริจาคนี้ แต่พวกคุณต้องเข้าใจก่อนว่า การเบิกถอนเงินจากมูลนิธิเป็นเรื่องวุ่นวายมาก #ผมขอตัดปัญหาใช้เงินส่วนตัวโอนคืนทุกบาททุกสตางค์ครับ

ฝากไว้ให้คิดนะครับ ทีหลังจะทำบุญ คิดให้ดี คิดให้ถี่ถ้วน อย่าเป็นพวกไม่เข้าใจ โอนไว โอนง่าย แล้วมาทวงทีหลังนะครับ มันเดือดร้อนคนอื่น ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ผมใช้ในการทำคดีนี้ ที่เป็นยอดเงินหลายเท่าตัวของเงินบริจาค ผมไม่ทวงคืนแม้แต่บาทเดียว เพราะผมคนประเภทคิดจะทำบุญ ต้องใจใหญ่ ไม่มาลำเลิกบุญคุณภายหลังให้อายลูกอายหลานครับ

 

 

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”