วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ปะทะเดือด จนท.ห้องฉุกเฉิน ปมซักประวัติผู้ป่วย ไม่มีบัตร!!

ปะทะเดือด จนท.ห้องฉุกเฉิน ปมซักประวัติผู้ป่วย ไม่มีบัตร!!

ปะทะเดือด จนท.ห้องฉุกเฉิน ปมซักประวัติผู้ป่วย ไม่มีบัตร!!

.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย โพสต์คลิปเหตุการณ์ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเขตประเวศ กทม. หลังเจ้าตัวนำผู้ป่วยที่มีอาการลมชักส่งโรงพยาบาล แต่ไม่มีญาติผู้ป่วยมาด้วย แล้วปรากฎว่าหนุ่มกู้ภัยผู้โพสต์ เกิดมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน เรื่องการซักประวัติผู้ป่วยมาไม่ครบถ้วน

 

 

โดยในคลิปจะได้ยินทั้งสองฝ่ายโต้เถียงกันด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวทั้งคู่ โดยมี ผู้ป่วยชายนอนอยู่ระหว่างกลาง ฝ่ายเจ้าหน้าที่สั่งให้กู้ภัยไปเอาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ป่วยมา แต่กู้ภัยบอกว่าจะให้หาจากไหน ต้องรอญาติผู้ป่วยมาเท่านั้น แล้วการที่เจ้าหน้าที่มาขึ้นเสียงใส่ตนแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องด้วย

 

 

ผู้โพสต์เขียนข้อความบรรยายเหตุการณ์ไว้ ระบุว่า

เมื่อเวลา 23:00 น. ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยเป็นลมชัก ย่านศรีนครินทร์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ได้ทำการซักประวัติผู้ป่วยและประวัติ PUI เบื่องต้นทราบแค่ว่า ผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นหอบและความดัน เนื่องจากยาที่ใช้หมด อาการจึงกำเริบ จึงได้นำผู้ป่วยส่ง รพ.

พอไปถึงเจ้าหน้าในคลิปได้มาทำการซักประวัติคนไข้และสอบถามผม แต่ผมรู้ข้างต้นเพราะคนไข้ถามตอบไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงได้ประวัติไม่ครบ เจ้าหน้าได้ทำการแจ้งผมว่า ให้ขยับตัวคนไข้ขึ้นมานอนท่าปกติ

แต่ผมอยู่คนเดียว คนขับได้นำรถไปจอดอยู่ จึงบอกเจ้าหน้าที่ให้ช่วยขยับ เจ้าหน้าบอกว่า เอามาส่งก็ต้องขยับได้ ผมทำไม่ไหวจึงบอกคนไข้ให้ช่วยขยับตัวหน่อยครับ คนไข้พยายามขยับ

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าเดินมาด้านหัวเตียง และนำเท้ายันหัวเตียงและกระชากคนไข้ หลังจากนั้นหน้าเจ้าก็โวยวายใส่ผม

ผู้เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือคนไข้เบื่องต้นและนำส่งให้ถึงมือหมอเร็วที่สุดเพื่อให้คนไข้ปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ไม่เคยมีจรรยาบรรณและหลักการทำงานเลยกับที่นี้เลย ไม่ใช่ครั้งแรกยังมีอีกหลายครั้ง ถ้าเป็นญาติเจ้าหน้าที่จะรู้สึกยังไง!!

 

 

ชมคลิป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สวยแพง สง่างามยืนหนึ่ง! นางเอกดัง สอนบุคลิกภาพให้สมาคมเเม่บ้านทหารอากาศ
ครูไพบูลย์ ให้ตุ๊กตาโดเรเอมอนให้ เพลง รมิดา เหตุการณ์คุ้นๆ เคลียร์ใช่เมียน้อยไหม?
นางร้ายช่อง7 ประกาศข่าวดีลูกคนที่ 2 มาเเล้ว เตรียมตัวหัวหมุนอีกแล้วจ้าาา !!
ชมพู่ อารยา เผยเคล็ดลับทำชีวิตคู่ให้มีความสุข ควรมีความเชื่อใจ!!
วิจารณ์สนั่น! หลัง “จิน BTS” จัดงานให้แฟนคลับกอดฟรี หลังออกจากกรม ก่อนเจอแฟนคลับบางคนฉวยโอกาสลวนลามศิลปิน
เหล่าศิลปินดาราร่วมใจใส่ ริสแบนด์ “ทรงพระเจริญ” หนึ่งเดียวในโลก ถวายความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว