วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ก.พาณิชย์ ยืนยัน สินค้ามีเพียงพอ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบต่อเนื่อง ประชาชนไม่ต้องกักตุน

 

ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ยังคงส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ ปริมาณ และราคาสินค้า ที่มีความจำเป็นต่อการครองชีพ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าอาหารสำเร็จรูป อาหารสดต่างๆ ที่จำหน่ายในห้างค้าปลีก ศูนย์การค้าและตลาดสด อย่างต่อเนื่อง

โดยยืนยันว่า ปริมาณการผลิตสินค้ามีเพียงพอกับความต้องการของประชาชน ในขณะที่สถานการณ์ราคายังอยู่ในระดับปกติ โดยทางกรมฯ ได้มีการกำชับไปยังห้างค้าปลีกและศูนย์การค้าต่างๆให้มีการเติมสินค้าในชั้นวางอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดความวิตกกังวลให้กับประชาชน ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความแตกตื่น ซื้อสินค้าในปริมาณที่มากกว่าปกติ จนส่งผลกระทบกับกลไกตลาดในภาพรวม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“พาณิชย์” ยกทัพผลไม้ภาคใต้ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
“ภูมิธรรม”รับลูกนายกฯ ถกทุกภาคส่วนดูแลผลไม้-ผัก-พืช 3 หัว สินค้าอาหาร สร้างสมดุล ดึงเครือข่ายเอกชนรับซื้อ 3.13 แสนตัน ส่งเสริมคนตัวใหญ่ดูแลคนตัวเล็ก ดันผลผลิตราคาดีทั้งปี
พาณิชย์จับมือผู้ค้าน้ำมัน เปิดตัวสัญลักษณ์ “หัวจ่ายเชื้อเพลิงมาตรฐาน” เน้นถูกต้อง เที่ยงตรง เป็นธรรม
“ภูมิธรรม” ควง “สงกรานต์-มายด์-ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์“ เปิดตัว Thailand Live Commerce 2024 สร้างผู้ประกอบการไทยไลฟ์สดขายสินค้าท้องถิ่นผ่านแพลตฟอร์ม 13-17 พ.ค.นี้