วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

สองหนุ่มลพบุรี คาใจเจอคนนอนในกระท่อม เรียกไม่ตอบ เดินไปพิสูจน์ถึงกับหนีกระเจิง

 

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2564 ร.ต.อ.ธีระพงศ์ เตชะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนอนตายที่กระท่อมกลางทุ่งนา หมู่ที่ 8 ต.โคกสำโรง จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุกระท่อมกลางทุ่งนาใต้ต้นไม้ใหญ่ ซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร พบร่างนายบุญมี พรหมรักษา อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.ถลุงเหล็ก อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี นอนหงาย มือสองข้างพาดหน้าอก โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ หนุนหมอน มีมุ้งกางอยู่ ผ้าห่มสีแดงกองอยู่ปลายเท้า กระเป๋าสีน้ำตาลวางใกล้ศพ สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเน่าเหม็นตลบอบอวนไปทั่วบริเวณ ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นไม่พบบาดแผล ร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

จากการสอบสวนนายสุพล อายุ 29 ปี ชาวบ้านผู้ที่พบศพ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้ออกไปหาหนู หาเขียด พบผู้ตายนอนอยู่ในลักษณะนี้ ตนเองยังได้ร้องตะโกนทักแต่ไม่ตอบ ซึ่งคิดว่าคงจะนอนหลับ ซึ่งคืนนี้ตนเองก็ได้ออกไปหาหนู หาเขียด และผ่านกระท่อมที่เดิมโดยมีกลิ่นเน่าเหม็นโชยมาตามลม ตนใช้ไฟฉายส่องก็ยังเห็นเป็นคนนอน แต่ไม่กล้าเดินเข้าไปดูใกล้ๆ คาดว่าพรุ่งนี้เช้าจะเข้ามาดู จนกลับบ้านมือเปล่าไม่ได้หนู เขียดสักตัว ก็ยังสงสัยคาใจ จนทนไม่ได้ชวนเพื่อนไปดูกลางดึก ให้แน่ชัดว่าเขายังมีลมหายใจอยู่หรือไม่ เมื่อเดินเข้าไปใกล้กลับมีลมพัดกรรโชกมาอย่างแรงจนมุ้งเปิดจึงพบว่าคนที่เห็นนอนที่นี่ ตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมาเขาตายเน่าอืดแล้ว เท่านั้นเองทั้งคู่ได้วิ่งหนีกระเจิง จนโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!