วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

ผนังตึกเก่าพังถล่ม เสาไฟ เสาสื่อสาร ล้มขวางถนน เศษปูนเกลื่อนพื้น

ระทึก!! ผนังตึกเก่าพังถล่ม เสาไฟ เสาสื่อสาร ล้มขวางถนน เศษปูนเกลื่อนพื้น หัวหน้าคนงานเผย ตัวอาคารมีอายุประมาณ 40 ปี ผนังชั้น 2 ซึ่งร่วงทับแนวรั้ว

 

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 23 ส.ค.2564 พ.ต.ท.จารึก ทองสีขาว รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุผนังอาคารพังล้มขวางถนนขณะทำการรื้อถอน ในซอยลาดพร้าว 8 แยก 1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในซอยลาดพร้าว 8 พบตั้งแต่ปากซอย พบว่ามีเสาไฟฟ้าและเสาสื่อสารหักล้มขวางถนนจำนวน 6 ต้น ถัดเข้ามาในซอยประมาณ 100 เมตร พบผนังรั้วกั้นแนวรื้อถอนล้มลงมาปิดขวางถนน มีเศษปูนกระจายเกลื่อน คนงานต้องใช้รถแบ๊กโฮ และช่วยกันขนย้ายเศษปูนออกจากถนน

 

นายอนุวัติ บุตรชาติ ผู้ควบคุมงานรื้อถอน กล่าวว่า ได้รับการว่าจ้างให้มารื้อถอนอาคารดังกล่าวประมาณ 10 วันแล้ว เดิมอาคารนี้เป็นบริษัทน้ำยาล้างตา ตัวอาคารมีอายุประมาณ 40 ปี สูง 4 ชั้น โดยรื้อถอนเกือบจะเสร็จแล้ว เหลือเพียง 5-10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นส่วนของผนังชั้น 2 ยื่นออกมานอกตัวแนวอาคารประมาณ 2 เมตร หลุดล้มมาทับแนวรั้วที่สูงประมาณ 6 เมตร

 

ทำให้รั้วล้มไปพาดสายไฟ ทำให้เสาไฟฟ้าหักและสายสื่อสารพาดปิดขวางถนนในซอย รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ โดยขณะรื้อถอนจะให้คนงานนำกรวยมาวางกั้น และปิดการจราจรเป็นระยะ ส่วนความเสียหายที่เกิดกับบ้านเรือนใกล้พื้นที่รื้อถอน ทางเราจะดูแลเรื่องค่าเสียหายต่างๆให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ซอยลาดพร้าว 8 ใช้เป็นทางลัดออกไปถนนวิภาวดีรังสิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจร เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ดำเนินการปักเสาเพื่อเตรียมจ่ายไฟฟ้าคาดว่าช่วงเย็น จะแล้วเสร็จ ก่อนเปิดการจราจรต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!