วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

สุดอาลัย พยาบาลด่านหน้าเสียชีวิตจาก โควิด-19 ญาติเผยรอฉีดวัคซีนเข็ม 3 แต่ไม่ทัน

 

วันนี้ (23 ส.ค. 64) เวลา 14.00 น. ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี นำร่างไร้วิญญาณของนางสาวอัญญาณี อายุ 59 ปี ที่อยู่ในโลงศพ ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด และนำร่างมาทำการเผายังเตาสำรองของวัด ท่ามกลางครอบครัว ผู้เสียชีวิตที่ยืนดูโรงศพขณะเข็นเข้าเตาเผาด้วยความอาลัย สลดหดหู่ใจเป็นอย่างมาก

น.ส.วรรณา วีระมหโสภา อายุ 65 ปี พี่สะใภ้ผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นพยาบาล แผนกวัดความดัน ของโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา มานานกว่า 30 ปี โดยฉีดวัคซีนชิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม กำลังอยู่ระหว่างรอเข็มที่ 3 แต่ก็มาติดเชื้อโควิดเสียชีวิตเสียก่อน โดยทราบว่าติดจากคนไข้ที่ปกปิดข้อมูล ตนอยากถามว่าจะต้องมีบุคลากรด้านหน้าอีกกี่คนที่ต้องสังเวยชีวิตในสภาพแบบนี้ ทำไมรัฐบาลไม่หาทางช่วยเหลือดูแลบุคลากรด้านหน้าซึ่งต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อ มากกว่าคนอื่น ไม่อยากให้ต้องมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวใครอีกเลย

ขณะที่นายไพรัช สุดธูป ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม และเป็นคณะกรรมการบริหารมูลนิธิสยามนนทบุรีเปิดเผยว่า ศพนี้เป็นศพแรกที่เป็นพยาบาล เป็นบุคลากรด่านหน้า และนำมาเผาที่วัด ตนรู้สึกเสียใจและไม่อยากให้มีบุคลากรด่านหน้าต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ และนำมาเผาที่วัดนี้เลย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียและสร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่เขาทำงานเป็นบุคลากรด่านหน้า อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลพวกเขาเหล่านั้นให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด