วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ประหยัดเกิน! สาวไม่ใช้กระดาษชำระ ไม่ซักผ้ามา 3 ปีไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี

สาวแสนประหยัด ไม่ใช้กระดาษชำระ ไม่ซักผ้ามา 3 ปี ไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี

เรื่องราวของสาวชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอมีนิสัยประหยัดเป็นพิเศษและสิ่งที่เธอเกลียดสิ่งสุดในโลกใบนี้คือ “การใช้เงิน”

เคท ฮาชิโมโต สาวชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบการประหยัดเป็นอย่างมาก แต่ทว่าเธอกลับใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก เคทเล่าว่าเธอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่มากกว่า 8 ปีแล้ว “ฉันอาศัยอยู่ในนิวยอร์กมาสามปีแล้ว แม้ว่าจะเป็นเมืองที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก แต่ฉันก็สามารถหาวิธีเดินทางไปรอบเมืองได้อย่างสบาย”

เคท ไม่เคยใช้เงินซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านแม้แต่ชิ้นเดียว เธอมักจะหาของเหลือใช้ตามกองขยะมาประดับบ้าน เตียงของเธอถูกสร้างด้วยเสื่อโยคะเก่าๆจำนวนมากซ้อนต่อกัน ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารของเธอก็คือนิตยสารเก่าที่เรียงตัวสูงขึ้นไป “ฉันตกแต่งที่พักโดยใช้เฟอร์นิเจอร์เหลือทิ้งบนถนน มันทำให้ฉันประหยัดเงินไปได้มากเลยทีเดียว”

เคท เล่าว่าเธอจะเลี่ยงการทำอาหาร, ใช้เครื่องล้างจานและเตาอบเพื่อประหยัดพลังงาน เธอซักผ้าระหว่างอาบน้ำเท่านั้น นอกจากนี้เคทยังบอกอีกว่าเธองดการใช้กระดาษชำระและเปลี่ยนมาใช้น้ำและสบู่เพื่อชำระร่างกายแทน “ฉันเป็นแฟนตัวยงของตัวอย่างสินค้าแจกฟรี ฉันไม่ได้ซักเสื้อผ้าแบบจริงจังมา 3 ปีแล้ว แถมยังไม่เคยเสียตังไปกับอุปกรณ์ห้องน้ำด้วย”

นอกจากนี้ เคทยังได้แบ่งบันเคล็ดลับการประหยัดแบบสุดโต่งของเธออีกด้วย เธอบอกว่า เธอจะเก็บกระดาษที่เช็ดมือจากห้องน้ำสาธารณะทุกครั้งเพื่อนำมาใช้ใหม่ เธอเปลี่ยนชุดชั้นในครั้งสุดท้ายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 และไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่กว่า 8 ปีแล้ว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
จริงหรือมั่ว!? สื่อดังจอมแฉ ปล่อยภาพพระเอกดังซุ่มคบนักแสดงรุ่นพี่ ด้านแฟนคลับถามหาคำตอบจากต้นสังกัด
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”