วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

ประหยัดเกิน! สาวไม่ใช้กระดาษชำระ ไม่ซักผ้ามา 3 ปีไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี

สาวแสนประหยัด ไม่ใช้กระดาษชำระ ไม่ซักผ้ามา 3 ปี ไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี

เรื่องราวของสาวชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอมีนิสัยประหยัดเป็นพิเศษและสิ่งที่เธอเกลียดสิ่งสุดในโลกใบนี้คือ “การใช้เงิน”

เคท ฮาชิโมโต สาวชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบการประหยัดเป็นอย่างมาก แต่ทว่าเธอกลับใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก เคทเล่าว่าเธอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่มากกว่า 8 ปีแล้ว “ฉันอาศัยอยู่ในนิวยอร์กมาสามปีแล้ว แม้ว่าจะเป็นเมืองที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก แต่ฉันก็สามารถหาวิธีเดินทางไปรอบเมืองได้อย่างสบาย”

เคท ไม่เคยใช้เงินซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านแม้แต่ชิ้นเดียว เธอมักจะหาของเหลือใช้ตามกองขยะมาประดับบ้าน เตียงของเธอถูกสร้างด้วยเสื่อโยคะเก่าๆจำนวนมากซ้อนต่อกัน ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารของเธอก็คือนิตยสารเก่าที่เรียงตัวสูงขึ้นไป “ฉันตกแต่งที่พักโดยใช้เฟอร์นิเจอร์เหลือทิ้งบนถนน มันทำให้ฉันประหยัดเงินไปได้มากเลยทีเดียว”

เคท เล่าว่าเธอจะเลี่ยงการทำอาหาร, ใช้เครื่องล้างจานและเตาอบเพื่อประหยัดพลังงาน เธอซักผ้าระหว่างอาบน้ำเท่านั้น นอกจากนี้เคทยังบอกอีกว่าเธองดการใช้กระดาษชำระและเปลี่ยนมาใช้น้ำและสบู่เพื่อชำระร่างกายแทน “ฉันเป็นแฟนตัวยงของตัวอย่างสินค้าแจกฟรี ฉันไม่ได้ซักเสื้อผ้าแบบจริงจังมา 3 ปีแล้ว แถมยังไม่เคยเสียตังไปกับอุปกรณ์ห้องน้ำด้วย”

นอกจากนี้ เคทยังได้แบ่งบันเคล็ดลับการประหยัดแบบสุดโต่งของเธออีกด้วย เธอบอกว่า เธอจะเก็บกระดาษที่เช็ดมือจากห้องน้ำสาธารณะทุกครั้งเพื่อนำมาใช้ใหม่ เธอเปลี่ยนชุดชั้นในครั้งสุดท้ายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 และไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่กว่า 8 ปีแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”