“นิวนิว” เปิดใจ ขอโทษ ” เติ้ล” ที่ทำรักพัง! ลั่น รักพี่เติ้ลเหมือนเดิม!!

 

 

หลังจากที่ “นิวนิวเอวเด้ง” ได้โพสต์ยุติความสัมพันธ์กับ “เติ้ลธนพล” ไป ด้วยเหตุผลที่ฝ่ายชายกลับไปมีพฤติกรรมเหมือนเดิม ซึ่งหลายๆ คนก็เดากันไปต่างๆ นานา ว่าเป็นเพราะอดีตพระเอกกลับไปติดเหล้าอีกครั้งหรือไม่!

 

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหา นิวนิว เอวเด้ง เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวและสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะอะไร ใช่อย่างที่หลายคนสงสัยหรือไม่ งานนี้นิวนิวได้เปิดเผยเรื่องราวสาเหตุที่แท้จริง และเล่าถึงความรักที่มีต่อ เติ้ลธนพล ให้ฟังว่า ……

“ที่ผ่านมาเราหนีโควิดไปอยู่ชัยภูมิที่บ้านนิวมา 2 เดือนแล้ว ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอด ทำฟาร์มแพะกัน ตอนอยู่ที่นั่นพี่เติ้ลไปเดินตามพระทุกวัน พี่เขาชอบทำบุญ ตามพระบิณฑบาต กินข้าววัด ดูพี่เขามีความสุขมาก มีแต่รอยยิ้ม พอกลับมาอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ เลยแยกย้ายไปบ้านใครบ้านมัน

นิวโทรหาพี่เติ้ลด้วยความเป็นห่วง แต่เขาไม่รับสาย พอรับเสียงก็ฟังไม่ปกติ เลยรู้ว่าน่าจะกินยาโรคประจำตัวที่เคยกิน ถ้าอาการกำเริบ จิตตกจากไบโพลาร์ แพนิค พี่เติ้ลจะกินยาตัวนี้เพื่อคลายเครียดจะได้นอนหลับ

 

แต่พี่เติ้ลเลิกกินมานานแล้ว แต่ก่อนพี่เติ้ลติดเหล้า แต่ทุกวันนี้ดื่มนมก่อนนอนนะคะ หลังจากวางสาย นิวก็เดินจากบ้านคลอง 5 ไปคลอง 3 ที่เดินไปเพราะมันเป็นเคอร์ฟิว ระยะทางก็ประมาณ 5 กิโลฯได้

พอไปถึง พี่เติ้ลไม่เปิดประตูให้ นิวก็เลยปีนรั้วเข้าบ้าน เข้าไปก็เห็นพี่เขานั่งอยู่หน้าตู้เย็นเหมือนเดิม ที่เดิม ก็เลยโมโห พังบ้านเข้าไปแล้วต่อว่าพี่เติ้ลทำไมกลับมานั่งตรงนี้อีก นิวไม่อยากให้พี่เติ้ลกลับมานั่งตรงนี้อีก เพราะกลัวจะกลับไปเป็นเหมือนเดิม

คืนนั้นนิวอยู่กับพี่เติ้ลถึงเช้า แล้วพี่เติ้ลก็ไล่ให้กลับบ้าน แต่ด้วยความโมโห นิวก็เลยโพสต์ ในใจคิดว่าเผื่อพี่เขาจะสำนึกได้บ้างว่าไม่น่ากลับไปหน้าตู้เย็นเลย

แต่กลับไม่ใช่ มันเป็นอีกแบบนึง นิวอยากขอโทษพี่เติ้ลด้วยที่นิวโพสต์ไปแบบนั้น ทำให้เขาดูไม่ดี เขาคงคิดว่าถ้านิวรักเขาจริงคงไม่โพสต์แบบนี้

 

นิวต้องขอโทษด้วยที่ทำให้พี่เสียหายขอโทษครอบครัวแฟนคลับพี่เติ้ล ที่นิวโพสต์ข้อความออกไปโดยไม่ได้ไตร่ตรอง ไม่ได้คิด นิวมีแต่ความหวังดี

แต่นิวเคารพการตัดสินใจของพี่เติ้ลนะคะ ในเมื่อพี่เขาอยากจะเลิก ก็คงทำอะไรไม่ได้ นิวรู้ว่าพี่เติ้ลโกรธที่นิวโพสต์ แต่ก็จะบอกว่าถ้าวันนึงพี่ไม่มีใคร หรือมีปัญหาอะไร หันกลับมาก็ยังจะเจอนิว นิวจะเป็นเด็กข้างบ้านคนเดิมไม่ไปไหน รักพี่เติ้ลเหมือนเดิม”

 

 

ตลอดเวลาที่คบกัน นิวดูแลเติ้ลมาเรื่อยๆ เลยเหรอ?
“นิวดูแลพี่เติ้ลมาเรื่อยๆ เราคบกันมาประมาณ 1 ปีแล้ว ก็พยายามดึงพี่เขาออกมาจากจุดที่เคยอยู่ พยายามพาออกมาเจอโลกภายนอก มันเป็นการบำบัดอีกวิธีนึง

คนเป็นโรคนี้ที่ไม่ออกจากบ้าน พอพาออกไปเจอสิ่งใหม่ๆ เขาจะได้ไม่คิดเรื่องฟุ้งซ่าน ตั้งแต่คบกันพี่เติ้ลก็มีอาการดีขึ้น ไม่กลับไปดื่มเหล้าแล้ว พอมาเจอแบบนี้อีกนิวเลยไม่โอเค

ที่พี่เติ้ลกลับมาใช้ยาอีกเพราะมีความเครียดอะไรสักอย่างทำให้พี่เติ้ลกลับมาใช้ยาอีกครั้ง พี่เติ้ลมีเรื่องเครียดเข้ามา แต่ขอไม่บอกนะคะว่าเป็นเรื่องอะไร”

 

 

เวลาที่เติ้ลมีอาการกำเริบนิวรับมืออย่างไรบ้าง?
“ก่อนหน้านี้พี่เติ้ลจะมีหมอดูแลที่บ้าน เวลาอยู่กับนิว นิวก็จะดูแลพี่เติ้ลในแบบของนิว นิวจะหาข้อมูลตลอดเลยว่าการที่จะอยู่กับผู้ป่วยที่เป็นไบโพลาร์ ซึมเศร้า แพนิค และมีอาการ toxic people เป็นอย่างไร

เพราะเขาถูกทำร้ายจิตใจมา นิวก็พยายามเข้าใจพี่เติ้ลให้มากที่สุด เวลาที่เป็นพี่เติ้ลจะไม่รู้ตัว นิวก็จะเข้าไปกอด ลูบหลัง หอมหัวให้พี่เติ้ลใจเย็นๆ ถ้าเวลาปกติพี่เติ้ลก็เป็นผู้ชายที่น่ารักคนนึงเลยค่ะ

นิวรักพี่เติ้ล รู้ว่าพี่เขาเป็นโรคแบบนี้ อยู่กับคนแบบนี้ เราต้องอยู่ด้วยความเข้าใจ นิวเคยมีอาการซึมเศร้า นิวผ่านมาได้แล้วเลยปลง เข้าใจโรคเลยเข้าใจพี่เติ้ล ไม่เคยโกรธเลย มีครั้งนี้ที่นิวหลุด มันเป็นครั้งเดียวเลย และก็ทำให้ทุกอย่างมันแย่

 

 

หลายคนมองว่าที่นิวรักเติ้ล เพราะเขาเป็นพระเอกดังมาก่อน ตรงนี้จะอธิบายให้ทุกคนเข้าใจอย่างไร?
“ไม่ใช่เลยนะคะ ตอนที่นิวเจอพี่เติ้ล พี่เติ้ลไม่ได้เป็นพระเอกนะคะ พี่เติ้ลแก่ ไม่มีอะไรเลย นิวได้เห็นพี่เติ้ลในมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น ในมุมที่ไม่ใช่พระเอก

ตอนที่พี่เติ้ลป่วยอยู่โรงพยาบาลต้องใส่แพมเพิร์ส นิวก็อยู่กับพี่เติ้ล นิวรับได้ ละครที่พี่เติ้ลเล่นเป็นพระเอกเอาจริงๆ นิวไม่เคยดูเลย

จะให้พูดยังไงดี นิวก็รักของนิว ความรักมันไม่มีเหตุผล ตอนโพสต์คนก็คิดว่าเลิก ก็มีคนส่งข้อความเข้ามาเป็นร้อยๆ ข้อความ บอกเป็นห่วงนะนั่นนี่ ก็ยังไม่ได้ตอบใคร ยังไม่คิดจะไปคุยกับใคร ยังอยากให้แน่ใจก่อนว่าเราเลิกกันจริงๆ แล้ว”

 

 

 

ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรนิวจะง้อหรือว่าจะเลิก?
“นิวบอกพี่เติ้ลไปแล้วว่านิวจะนั่งรออยู่ที่บ้าน ถ้าพี่จะเลิกจริงๆ ก็ไม่เป็นไร ขอให้พี่มีความสุขกับสิ่งที่พี่เลือกทุกๆ อย่างเลย

แต่นิวก็จะอยู่ตรงนี้ หันมาก็เจอหนูเหมือนเดิม แต่จะนานแค่ไหน นิวว่าทุกคนมีเวลาของตัวเองค่ะ นิวก็เป็นคนนึงที่ตั้งเวลาไว้กับทุกอย่าง แต่นิวก็ไม่สามารถตอบได้ว่าให้เวลาได้มากแค่ไหน

ถามว่าเฮิร์ตมั้ย ก็ร้องไห้ทุกวันค่ะ เสียใจ เราอยู่ด้วยกันทุกวัน วันนี้ต้องมาอยู่คนเดียว มันก็เหงา ก่อนหน้านี้ยังคุยกันว่าเดี๋ยวจะกลับชัยภูมิแล้วจะไปเที่ยวกัน

แต่ตอนนี้ต้องกลับบ้านคนเดียว มันเหงา มองไปทางไหนก็มีแต่รูปพี่เติ้ล นิวโกรธที่เห็นพี่เติ้ลนั่งอยู่หน้าตู้เย็นวันนั้น นิวผิดที่บุกพังบ้านพี่เติ้ล ต่อว่าเขา นิวผิดที่นิวโพสต์ข้อความและรูปลงในเฟซบุ๊ก นิวโกรธที่พี่เติ้ลไล่นิวออกจากบ้าน”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: ไทยรัฐออนไลน์ ด้วยค่ะ 🙏🏻🥰

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“กามิน” ไลฟ์บอกคืนดี “แน็ก” รู้มีคนไม่อยากให้กลับไทย ลั่น! หึงเขา PK คนอื่น
“เนเน่” ออกมาเคลื่อนไหวข้อความ ยืนยันกำลังคบ “ไบร์ท” เผยฝ่ายชายสนับสนุนทุกอย่าง
“อิงฟ้า” เคลื่อนไหว โพสต์อาลัยการจากไปของพี่ชาย “สแน็ก อัจฉรีย์”
”ธัญญ่า อาร์สยาม“ อุ้มท้องร้องเพลง ถวายเสียงพญานาค มั่นใจเป็นลูกสาวพญานาคในอดีต
พี่ชาย สแน็ก อัจฉรีย์ เสียชีวิต! เผยสาเหตุการเสียชีวิต ดาราแห่อาลัย
เตือนภัยใกล้ตัว! เปาวลี เจอสิ่งนี้ในอาหาร? ชาวเน็ตงงหนักมาได้ไง?