วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

จเรตำรวจ จ่อฟัน “ผู้กำกับโจ้” ออกจากราชการ “บิ๊กใหม่” เห็นคลิปแล้ว ลั่นไม่มีการตัดต่อ!!

 

 

“บิ๊กใหม่-สุชาติ ธีระสวัสดิ์” รอง ผบ.ตร.นั่งหัวโต๊ะประชุมเร่งรัดคดีผู้กำกับโจ้ ยอมรับเห็นคลิปแล้วไม่มีการตัดต่อ ทุกอย่างเป็นไปตามที่เห็น ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำผิด เผย จตช.อยู่ระหว่างเสนอ ผบ.ตร.ให้ตำรวจในคลิป ออกจากราชการไว้ก่อน

 

 

กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกร้องเรียนรีดเงินคดียาเสพติด 2 ล้านบาท และใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาจนเสียชีวิต ต่อมา มีคำสั่งเด้งให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 (ศปก.ภ.6) ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม นั้น

 

 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ห้องประชุม ศปก.ภ.จว.นครสวรรค์ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. (สส.) เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมเร่งรัดการสืบสวนสอบสวน เหตุอาชญากรรมสำคัญและเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ในพื้นที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยมี พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์, พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์, พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์, พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จว. นครสวรรค์ จนท.พฐ.จว.นครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างประมวลเรื่องเสนอ ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ ผู้ที่ปรากฏในคลิปออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ทั้งนี้ ยังต้องรอคำสั่งอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

 

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊กทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์หัวเกรียน ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวชายสวมเสื้อสีเหลือง โดยเหยื่ออยู่ในอาการขัดขืน ซึ่งเพจทนายษิทรา ระบุว่า “เปิดคลิปผู้กำกับโจ้ คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านฆ่าพ่อค้ายา ผมได้รับคลิปนี้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ผมช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากบอกผมว่าให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่า ผมได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดไม่ออก นี่เป็นสิ่งที่ทำกับคนด้วยกันเหรอ ผู้ต้องหาก็ผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตำรวจทำอย่างนี้ก็ไม่ต่างกับโจรในเครื่องแบบ ขอให้ทุกคนดูความโหดเหี้ยมด้วยสายตาตัวเองนะครับ”

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า เห็นคลิปดังกล่าวแล้วไม่มีการตัดต่อ ทุกอย่างเป็นไปตามที่เห็น แต่อย่างไรก็ตามจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นได้สั่งการให้ดำเนินคดีตามข้อเท็จจริง ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือผู้ที่กระทำผิด แม้จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้จะทำการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

วันเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เป็นไปอย่างปกติ ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นระยะๆ ถึงกรณีดังกล่าว ทั้งนี้ยังไม่มีใครยืนยันว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ “ผู้กำกับโจ้” เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่บนชั้น 3 สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 หรือไม่ แต่มีการยืนยันเพียงว่า “ผู้กำกับโจ้” มาเซ็นชื่อทำงานในช่วงเช้าวานนี้ (23 ส.ค.64) แต่ก็ไม่สามารถระบุการลงเวลาที่แน่นอนได้

แหล่งข่าวระบุว่า “ผู้กำกับโจ้” สมัยที่นั่งตำแหน่งรองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เดินเข้าออกห้องผู้บัญชาการภาค 6 อยู่บ่อยครั้ง แทบเรียกว่า เป็นเลขาฯ หน้าห้อง อย่างไรก็ตาม หลังปรากฏข่าวฉาวโฉ่ในแวดวงสีกากียังไม่มีใครเห็นและปรากฏตัวชัดเจน ทราบเพียงว่าเช้าวานนี้ เดินทางมาเซ็นชื่อลงเวลาทำงานที่กองบัญชาการตำรวจภาค 6.

ขอบคุณข้อมูลจาก: ไทยรัฐออนไลน์ 🙏🏻🙏🏻


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชาคริต” ควงภรรยา “แอน”  อัพเดตชีวิตครอบครัว พร้อมเผยชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีลูก ตั้งเป้าปีนี้ปั๊มลูกคนที่2
“มีน พีรวิชญ์” โพสต์อวยพรวันเกิดสุดซึ้ง พร้อมเผยแม่เตรียมเนื้อร้ายในตับ
ล้ำก่อนใคร! คุณหมอต้น พีเมด คลินิก อัพเดทเทรนด์ใหม่ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง
ออกโรง ! “แบมแบม” จี้เว็บกดบัตร ลั่น! ทำไมกด VVIP หลายใบ สงสัย มีคนแอบโกง !?
อาลัยรัก!  “ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์” แจ้งข่าวเศร้า หลังสูญเสียคนสำคัญในครอบครัว
เปิดคอมเมนต์คนบันเทิง หลัง “เบียร์ เดอะวอยซ์” โพสต์ยอมรับปมภาพหลุด