วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

ผอ.แจงชัด เด็กอิ่มทุกคน ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ สามารถเติมได้

 

ผอ.แจงชัด เด็กอิ่มทุกคน ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ สามารถเติมได้

 

จากกรณี เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “นี้สภาพอาหารกลางวันนี้คือสภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดท่าเหว ต.ท่าแลง อ. ท่ายาง จ.เพชรบุรี  อย่างมื้อนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโหรงเหรงกับฝรั่งอีกชิ้น บางวันก็มีแค่กับข้าวอย่างเดียว ไม่มีขนมหรือผลไม้”

 

 

ล่าสุดจากกรณีดังกล่าว นายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว  ม.2 ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ได้เรียกประชุมคณะครูภายในโรงเรียนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น  จากการประชุมพบว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของครูภายในโรงเรียนที่ไม่ลงรอยกันในการทำงาน

ด้าน น.ส.สราริน อายุ 32ปี ครูประจำชั้นอนุบาล3 วัดท่าเหว เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ภาพออกไป เป็นภาพเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3  ซึ่งในกรณีดังกล่าวทางโรงเรียนได้คุยกับแม่ครัว ในเรื่องการตักอาหาร ให้เริ่มจากน้อย เพราะว่า นโยบายอยากให้เด็กทานอาหารหมด โดยไม่เหลือ  ถ้าไม่อิ่มจะเติมเพิ่มให้อีก  ตักให้เด็กเยอะเด็กบางคนจะทานไม่หมด พร้อมทั้งได้แจ้งถึงผู้ปกครองเด็กว่าเมนูอาหารกลางวันจะต้องครบทั้ง 5 หมู่  ซึ่งภาพที่ถูกเผยแพร่ไปขัดแย้งต่อความเป็นจริง เด็กอนุบาลไปถึงชั้น ป.6 จะทานอิ่มและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางโรงเรียน

นายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว กล่าวว่า เรื่องนี้ความเป็นจริงคือ ทางคุณครูได้มีเรื่องภายในซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณครู ที่ไม่ค่อยลงรอยกับคณะผู้บริหาร และคณะครูทั้งโรงเรียน ก่อนนำโทรศัพท์ไปถ่ายภาพอาหารกลางวันเด็กเอาไปเผยแพร่ ภาพดังกล่าวเป็นภาพของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่ขณะแม่ครัวกำลังจัดอาหารใส่ถาดยังไม่เสร็จ สำหรับอาหารที่ทางโรงเรียนมาให้เด็กทาน ถ้าเด็กทานไม่อิ่มก็สามารถเติมอีกได้ อาหารกลางวันของทางโรงเรียนจะเหลือทุกวัน ทางโรงเรียนจะจัดใส่ถุงแจกให้กับเด็กยากจนกลับไปทานที่บ้าน ภาพดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้โรงเรียน ตนจึงอยากออกมาชี้แจงให้ทุกคนทราบถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว

อาหารกลางวันเด็กทางโรงเรียนได้ดำเนินการตามระบบ Thai School Lunch ครบ 5 หมู่ นอกจากจะมีครูเวรคอยควบคุมอาหารแล้ว ตนยังให้ครูประจำชั้นตามลงไปตรวจสอบอีกครั้ง  เพื่อให้เด็กได้รับอาหารครบ 5 หมู่    ซึ่ง ผอ.คนก่อนหน้านี้ก็ดำเนินการเรื่องอาหารกลางวันเด็กครบ 5 หมู่ไม่ขาดตกบกพร่อง หลังจากนี้เรื่องดังกล่าวที่สร้างความเสื่อมเสียให้แก่ทางโรงเรียน ตนก็จะไม่ดำเนินคดีอะไรกับผู้ถ่ายภาพ เพื่อมาให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด