วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

โกรธจัด!! จ๊ะจ๋า พริมรตา โดนพนักงานโกงใช้ชื่อแอบอ้างค้ำประกันกู้หนี้นอกระบบ

โกรธจัด!! จ๊ะจ๋า พริมรตา โดนพนักงานโกงใช้ชื่อแอบอ้างค้ำประกันกู้หนี้นอกระบบ

จ๊ะจ๋า เปิดใจกับทางรายการเผ็ดมันส์บันเทิงช่อง8 ว่าตอนนี้โกรธมาก คือจ๋าเปิดร้านทำธุรกิจร้านดอกไม้ มีลูกน้องคนสนิทไว้ใจให้ดูแลร้านเรื่องของเงินเรื่องอะไรแบบนี้ ร้านดอกไม้ก็มีทั้งดอกไม้สดดอกไม้แห้ง และดอกไม้เงิน เป็นเรื่องของการใส่เงินเข้าไปในช่อ มีทำเค้กเงิน

มีอยู่วันนึงก็มีคนโทรมาทวงหนี้ เป็นหนี้นอกระบบ บอกว่ามีการไปกู้ยืมเงินนอกระบบ ที่มีชื่อเราเป็นชื่อค้ำประกัน จ๋าเลยไปสืบมาปรากฎว่า จริงๆ หนี้นอกระบบจะไม่มีการค้ำประกัน ก็จะมีแค่ถ่ายบัตรประชาชนแล้วถ่ายหน้าตัวเอง ดอกเบี้ยคือร้อยละ 40 เลย เหมือนเอามาแล้วครบกำหนดต้องไปคืนเค้าตามเงินที่กู้มา ปรากฎว่าพนักงานจ๋าที่กู้ไป หายตัวไปติดต่อไม่ได้ คนที่ทวงเลยต้องไปทวงคนรอบข้าง โดนหมดทั้งจ๊ะจ๋า เจ้าของ เด็กในร้าน ลูกค้า คู่ค้า ร้านค้าอะไรแบบนี้ค่ะ 

โดยบริษัทเงินกู้ทั้งหมด 12 บริษัทที่โทรมาทวง จ๋ายอมรับว่าช็อคมาก มันเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ กลายเป็นว่าต้องไปตามไล่ดู ปรากฎว่าร้านค้าที่ซื้อของด้วยกัน เอ๊ะหลังๆ ไม่ค่อยขายให้เรา เพราะว่าไปติดเงินเค้า จ๋าต้องไปชดใช้ให้เค้า กลายเป็นเรื่องความไม่ตรงไปตรงมา จ๋าเลยต้องให้อดีตพนักงานพ้นสภาพทันที คือเค้าอ้างว่าเค้าโดนแฮ็กโทรศัพท์

จ๋าต้องบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า ท่านใดที่ได้รับความเสียหายจากกรณีร้านของจ๋านะคะ ให้โทรมาได้เลย โทรมาที่ร้านซึ่งจ๋าคงต้องรับผิดชอบในส่วนนี้ เพราะจ๋าทราบมาว่า มันมีเรื่องอื่นอีก มีร้านค้าที่เค้าไปติดเงินอะไรแบบนี้ ถ้าใครได้รับความเสียหายจากกรณีเคสนี้นะคะโทรมาหาจ๋าเลย ไปที่ร้าน จ๊ะจ๋าจะรับผิดชอบดูแลความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยเร็วที่สุด สำหรับลูกค้าของจ๋าเลยนะคะ ทั้งผู้ค้าต่างๆ ด้วยค่ะ 

จ๋าโกรธจริงๆ คือจ๋ารู้สึกว่า ร้านดอกไม้ของจ๋าเข้าปีที่3 แล้ว จ๋าสร้างมาจากศูยน์ ทำเองเลยนะ ตอนมีคนมาก๊อปปี้ที่ร้านเรา จ๋าก็ว่าโกรธแล้วนะ แต่ยังไม่โกรธเท่านี้ เพราะว่าคนที่เราไว้ใจ คนอยู่ข้างๆ ไปแลกเงินทีละล้านแบบนี้ ก็ให้เอาไปเธอไปแลกเงินมา จ๋าก็เลยรู้สึกว่าเสียใจแบบนี้ ( น้ำตาคลอตา) ตอนนี้กำลังเตรียมข้อมูลอยู่ มีทนายมือดีเตรียมข้อมูลให้แล้ว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง