วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

เปิดคลิปวินาที “หมอกระต่าย” ถูก ส.ต.ต. ขับบิ๊กไบก์พุ่งชนจนเสียชีวิต

จากกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สีแดง ชนคนเดินข้ามถนน บริเวณถนนพญาไท ขาออก หน้าโรงพยาบาล สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เมื่อเวลาประมาณ 15.10 น. วันที่ 21 มกราคม ส่งผลให้ แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย เสียชีวิต ส่วนคนขับรถบิ๊กไบค์ ซึ่งรายงานระบุว่าเป็น ส.ต.ต. ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ บันทึกวินาทีที่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชนหมอกระต่าย ขณะกำลังเดินข้ามถนน ซึ่งรถบิ๊กไบค์วิ่งมาเลนขวาสุดด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชนอย่างจัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาถึงและให้การช่วยเหลือ แต่สุดท้ายเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม สำหรับทางข้าม หรือทางม้าลาย พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ระบุความหมายไว้ว่า พื้นที่ที่ทำไว้สำหรับให้คนเดินเท้าข้ามทางโดยทำเครื่องหมายเป็นเส้นหรือแนว หรือตอกหมุดไว้บนทาง และให้หมายความรวมถึงพื้นที่ที่ทำให้คนเดินเท้าข้าม ไม่ว่าในระดับใต้ หรือเหนือพื้นดินด้วย

มาตรา 32 ในการใช้ทางเดินรถผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้รถชน หรือโดนคนเดินเท้าไม่ว่าจะอยู่ ณ ส่วนใดของทาง และต้องให้สัญญาณเตือนคนเดินเท้าให้รู้ตัวเมื่อจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็ก คนชรา หรือคนพิการที่กำลังใช้ทาง ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการควบคุมรถของตน.

.

.

.

.


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มขี่บิ๊กไบก์เเซงขวา เบรกไม่อยู่ พุ่งชนสาวกำลังเดินข้ามทางม้าลาย ได้รับบาดเจ็บ
ศาลให้ประกันตัว ส.ต.ต.นรวิชญ์ หลังผู้บังคับบัญชา-พ่อ ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว!!
ศาลอาญาสั่งจำคุก “ส.ต.ต. นรวิชญ์” 1 ปี 15 วัน ไม่รอลงอาญา
“แม่หมอกระต่าย” ยื่น กมธ.สภาฯ สอบ “บิ๊กไบค์” ชนลูกสาว เสียชีวิตตรงทางม้าลาย
“ส.ต.ต.นรวิชญ์” สึกแล้ว หลังร่วมฌาปนกิจศพ “หมอกระต่าย” ขอนุ่งห่มขาวถือศีลต่อ
พระราชทานเพลิงหมอกระต่าย พ่อวาง “หมอกวาง” สานงานพี่สาว พระนรวิชญ์ร่วมพิธีด้วย