วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ชาวโซเชียลร่วมอาลัย! การจากไปของ “หมอกระต่าย” ลั่นต้องเสียคนดีๆไปเพราะความประมาท

ชาวโซเชียลร่วมอาลัย! “หมอกระต่าย” สุดเศร้าต้องเสียคนดีๆไป เหตุเพราะความประมาท จวกคนทำผิดยับ

ถือเป็นเรื่องราวราวสุดเศร้า สำหรับการสูญเสียบุคลากรดี ๆ อย่าง “หมอกระต่าย” หรือ “พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล “ ที่ถูกจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชนเสียชีวิตระหว่างเดินข้ามทางม้าลาย เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา อ่านข่าวก่อนหน้า : ล่าตัวด่วน! ตร. ซิ่ง จยย. ชน แพทย์หญิงเสียชีวิต ก่อนหนีหาย – (madamemount.com)

ต่อมามีการเผยแพร่ภาพจากกล้อง CCTV บันทึกนาทีขณะเกิดอุบัติเหตุ จากกล้องเผยให้เห็นว่า ขณะที่ พญ.วราลัคน์ เดินข้ามทางม้าลาย มีรถตู้คันหนึ่งได้ชะลอความเร็วพร้อมหยุดรถให้ข้าม แต่ระหว่างนั้นจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อดูคาติ สีแดง ที่มีผู้ขับขี่เป็นตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ไม่ได้ชะลอให้ข้าม ทำให้พุ่งชนพญ.วราลัคน์จนเสียชีวิต ส่วนตำรวจคู่กรณีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

อุบัติเหตุครั้งนี้ สร้างความเสียใจให้หลายคน ชาวเน็ตร่วมติด #หมอกระต่าย เพื่อไว้อาลัยและวิพากษ์วิจารณ์ถึงอุบัติเหตุครั้งนี้

ส่วนใหญ่ต่างรู้สึกเศร้าที่ต้องสูญเสียบุคลากรดี ๆ ของประเทศไปจากความประมาท เนื่องจากพญ.วราลัคน์ เป็นแพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา และเพิ่งจบสาขาเฉพาะทางมา ซึ่งสาขาดังกล่าวค่อนข้างพบได้น้อยในประเทศไทย

โดยอิงจากข้อความของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Vision Saviour (OHM) ที่เผยว่า พญ.วราลัคน์ เพิ่งจบเป็นจักษุแพทย์อนุสาขาด้านม่านตาอักเสบ (Uveitis) และจอประสาทตา (retina) ซึ่งมีอยู่ไม่ถึง 5% ของจักษุแพทย์ทั้งประเทศ ดังนั้นความสูญเสียครั้งนี้จึงไม่สามารถประเมินได้

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังวิพากษ์วิจารณ์ถึงตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ที่ขับขี่รถด้วยความประมาท ทั้ง ๆ ที่ตนเป็นถึงตำรวจ เหตุใดถึงไม่เคารพกฎจราจร จอดชะลอให้คนข้ามทางม้าลาย พร้อมกับร่วมผลักดันให้ผู้ขับขี่ตระหนักถึงกฎหมายจราจร ขับรถอย่างมีวินัย จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้อีก


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”