วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

พนง.เผย คนร้ายดูลาดเลาหลายวัน ก่อนยิงเปิดทาง ปล้นร้านทองในห้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัว

วันที่ 24 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านทองเยาวราชสินทวี ที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้า สาขาหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยคนร้ายเป็นชายผิวดำ แดง สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ใส่เสื้อแขนสั้นคอปกสีเขียวเข้ม กางเกงยีนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีดำ ใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้ชิงทองที่อยู่ภายในห้างดังกล่าวได้ทองรูปพรรณไป 23 บาท

จากนั้นใช้ปืนยิงเพื่อเปิดทางหลบหนี แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ไม่ทราบทิศทางและพาหนะในการหลบหนี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดเส้นทางต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ประชาชนท่านใดพบชายที่มีลักษณะดังกล่าวโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก หรือที่ 191

น.ส รัชนีกร อายุ 30ปี พนักงานร้อนทอง กล่าวว่า ในช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.ขณะที่ตนและพนักงานอีก 2 คน กำลังเก็บทองและจะปิดร้านได้มีชายใส่เสื้อแขนสั้นคอปกสีเขียวเข้ม กางเกงยีนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีดำ เดินเข้ามาที่เคาเตอร์พร้อมกับชักปืนออกมาจากกระเป๋าสีดีที่สะพายมาด้วยซึ่งเป็นปืนสั้นแบบไทยประดิษฐ์

พร้อมทั้งบอกว่าให้ส่งทองมาให้ แต่ตนได้ยินไม่ชัดจึงถามกลับอีกครั้ง ครั้งนี้คนร้ายได้พูดว่าห้ามกดสัญญาณกันขโมย พร้อมทั้งกระโดดขึ้นเคาน์เตอร์และคว้าถาดใส่สร้อยคอทองคำที่แขวนอยู่ ก่อนวิ่งหลบหนีออกไปทางประตูหน้าพร้อมทั้งใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อเปิดทาง 1 นัด

ด้าน น.ส. จิราพร อายุ 31 ปี หนึ่งในพนักงานร้านทอง กล่าวว่า ตนเห็นชายที่มีลักษณะคล้ายผู้ที่มาก่อเหตุมาเดินวนอยู่แถวร้านทองมาหลายวันและหลายครั้งแล้ว โดยจะใส่หน้ากากอนามัยสีดำ แต่การแต่งกายจะเปลี่ยนไป บางครั้งก็ถือถุง บางครั้งก็เป็นเป้สะพาย ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 20 มกราที่ผ่านมาเวลา 10 โมงเช้าและ 4 โมงเย็นบางวันมาสองรอบวันที่ 20 ตนรู้สึกแปลกใจจึงเดินตามแต่ก็ยังไม่เกิดอะไรเกิดขึ้น ไม่คิดว่าวันนี้จะมาก่อเหตุดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ห้างโลตัสหล่มสักเพื่อหาเบาะแสรูปพรรณสันฐานของคนร้ายพร้อมเก็บหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้คือรอยนิ้วมือเพราะจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายไม่สวมถุงมือจึงทิ้งหลักฐานเป็นลายนิ้วมือ บริเวณเคาน์เตอร์กระจกซึ่งเป็นตู้ขายทอง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”