วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

เพจเชียร์ลุง โพสต์รูปนายกฯถึงซาอุฯเเล้ว ในรอบ 32 ปี ฟื้นฟูความสัมพันธ์ เตรียมเข้าพบเจ้าชาย ย้ำเสร็จภารกิจ บินกลับไทยพร้อมคณะติดตามทันที

 

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2565 เพจเฟสบุ๊กชื่อว่า เชียร์ลุง ได้โพสต์ข้อความ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเข้าพบเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมซาอุดีอาระเบีย พร้อมโพสต์ข้อความว่า “32 ปีที่ไทยรอคอย”

โดยในวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้ออกเดินทางจากกองบิน6 กองทัพอากาศ ดอนเมือง ไปเยือนซาอุดิอาระเบีย อย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 32 ปี เพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ “ไทย-ซาอุฯ”

ทั้งนี้ทางคณะติดตามได้มี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกฯและ รมว.ต่างประเทศ, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯ และรมว.พลังงาน, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน, นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ และ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ร่วมคณะ

ทั้งนี้เครื่องบิน Airbus A340 ของกองทัพอากาศไทย ได้ลงจอดที่สนามบิน ในกรุงริยาร์ด ซาอุดีอาระเบีย แล้วเมื่อครู่ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปีที่เที่ยวบินของกองทัพอากาศไทยได้ลงจอดในประเทศซาอุดิอาระเบีย หลังถูกลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตลง และหลังเสร็จสิ้นภารกิจ ทางพล.อ.ประยุทธ์และคณะจะเดินทางกลับประเทศไทยทันที ทั้งนี้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นอย่างคึกคัก


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“หนุ่ม กรรชัย” ซัดเดือดมนุษย์ป้า หลังอ่านข่าว “ทักษิณ ชินวัตร”
“เสก โลโซ” ซัดเดือดการเมืองห่วยแตก พูดมากเดี๋ยวโดนจับขัง พร้อมมอบเพลงนี้แด่คนอกหักจากการเมือง
“ต่าย” อดีตภรรยาซัดเดือดรัวๆ หลัง “พิธา” พลาดเก้าอี้นายกฯ เพราะไม่ผ่านด่าน ส.ว.
“โฟกัส” ซัดเดือดหลัง “พิธา” ไม่ได้เป็นนายกฯ ผลโหวตไม่ผ่านด่าน ส.ว. 
เพลงดังอีกครั้ง “โป้ โยคีเพลย์บอย” ขอบคุณ “ทิม พิธา” หยิบ “คืนนี้ขอหอม” มาร้อง
“อิงฟ้า วราหะ” ซัดนายกเถื่อน หลังดำรงตำแหน่งครบ 8 ปีแต่ไม่ประกาศลาออก