วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

สาวฉีดวัคซีนไขว้ ยกแขนไม่ขึ้น หมอพบ ถุงน้ำที่ข้อต่อไหล่อักเสบ

สาว อบต. ฉีดวัคซีนไขว้ ตื่นมายกแขนไม่ขึ้น พบ ถุงน้ำที่ข้อต่อไหล่อักเสบ เผยใช้ชีวิตปกติไม่ได้ กังวลหนัก มีครอบครัวต้องดูแล

 

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2564 ได้มีการรายงานว่า มีข้าราชการหญิงรายหนึ่ง ในพื้นที่อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังได้รับการฉีดวัคซีนไขว้ โดยเข็มแรกเป็น ซิโนแวค เข็ม 2 เป็น แอสตร้าเซนเนก้า แล้วเกิดอาการ ไหล่บวมผิดปกติ ไม่สามารถยกแขนข้างที่ฉีดวัคซีนได้ จนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ ต้องเป็นภาระให้กับครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน เพราะบางเวลาต้องลางานไปรักษาอาการดังกล่าว

นางสุณิฐศา อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า หลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 ที่ผ่านมา หลังฉีดเสร็จก็กลับบ้านไปพักผ่อนตามปกติ แต่พอวันรุ่งขึ้นตนตื่นเช้ามาก็รู้สึกแขนชาไม่สามารถยกแขนซ้ายซึ่งเป็นแขนที่ฉีดวัคซีนได้ มีอาการปวดร้าวไปทั้งหัวไหล่ คาดว่าเป็นผลมาจากการฉีดวัคซีน และเข้าใจว่าประมาณ 2-3 วัน อาการปวดบวมที่แขนก็คงจะหายปกติ แต่ปรากฏว่าแขนยิ่งเจ็บและไม่สามารถยกแขนขึ้นได้

ยังเผยต่อว่า เมื่ออยู่ที่ทำงานก็ต้องให้เพื่อนร่วมงานพยุงตัวเข้าห้องน้ำ ลำบากในการทำงานเป็นอย่างมาก ตอนกลับบ้านก็ต้องให้ลูกสาวคอยช่วยเหลือ ประคองตัวเองเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ แต่งตัว ก่อนไปทำงาน จนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สุดท้ายต้องหยุดงานโดยปริยาย ต้องลางาน 4 วัน เพื่อมารักษาตัวเองโดยการนอนนิ่งๆอยู่กับบ้าน

พอเข้าวันที่ 5 ความเจ็บปวดมันเพิ่มระดับมากขึ้น ในวันที่ 6 ของการพักฟื้น ใส่เสื้อผ้าไม่ได้ ยกแขนไม่ไหว จึงตัดสินใจไปพบหมอ รพ.อ่าวลึก หมอฉีดยาแก้ปวดให้ 1 เข็ม กลับบ้านมานอนพัก พอตกกลางคืนอาการดีขึ้น สามารถยกแขนได้บ้างเล็กน้อย จากนั้นรุ่งเช้าก็ไปพบหมออีก หมอก็ฉีดยาแก้ปวดให้อีก 1 เข็ม ปรากฏว่าก็ยังปวดอยู่ อาการไม่ดีขึ้น ปวดหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ ไปหาหมออีกที หมอก็ให้ยาคลายเส้น และแจลร้อนมาทา เพื่อลดความเจ็บปวด จนยาหมดหลอดอาการก็ไม่ดีขึ้น

หลังจากนั้น ตนตัดสินใจไปหาหมออีกเพื่อทำกายภาพบำบัด ครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงตัดสินใจใช้วิธีนวดแผนโบราณ ด้วยวิธีการนวดน้ำมัน เพื่อที่จะคลายเส้นบริวเณที่ฉีดวัคซีน อาการดีขึ้น แขนสามารถยกขึ้นได้บ้าง แต่อาการไม่หายขาด ส่วนอาการเจ็บลดลง ตนเองอยากจะหายจากอาการเจ็บปวด คิดหาวิธีทุกรูปแบบ

ล่าสุดไปนวดจับเส้นกับหมอพื้นบ้าน ปรากฏว่า ดึงแขนจนบริเวณไหล่และใต้รักแร้ด้านซ้ายเขียวช้ำไปหมด กลับบ้านมารักษาแผลบวมช้ำอยู่ 3 วัน นอนนิ่งอยู่กับที่เพราะเคลื่อนไหวไม่ได้แล้ว อาการก็ไม่ดีขึ้น จนในที่สุดตัดสินใจไปหาหมอที่ โรงพยาบาลอ่าวลึกอีกครั้ง หมอส่งตัวมาที่โรงพยาบาลกระบี่ เพื่อพบหมอเฉพาะทาง

โดยวานนี้ 24 ส.ค.2564 หมอตรวจพบว่าบริเวณไหล่ที่ฉีดวัคซีนบวมแดง คล้ายกับอักเสบ จึงได้ส่งตัวทำ MRI ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ กระบี่ เพื่อตรวจดูว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหมอนัดฟังผล MRI วันนี้ ซึ่งหมอลงความเห็นว่า ถุงน้ำที่ข้อต่อไหล่อักเสบ หลังจากการฉีดวัคซีน ตอนนี้ยอมรับว่าเป็นกังวลมาก เพราะมีภาระต้องทำงานเลี้ยงดูครอบครัวอีกหลายคน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!