วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ซื้อของไม่ได้ของ ทวงเงินไม่ได้เงิน ตรวจสอบพบผู้เสียหายด้วยกันกว่า 30 ราย

 

เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 2 ได้โพสต์เรื่องราวของ หนุ่มคนนึงสั่งซื้อเครื่องเลเซอร์เลี่ยมพระ 3 เดือนแล้วไม่ได้ของ ทวงเงินก็ได้ 

#เรื่องจากกลุ่ม
ขออนุญาต ใช้ช่องทางกลุ่มนี้ในการร้องเรียน ครับ
ผมได้สั่งซื้อเครื่องเลเซอร์เลี่ยมพระ จากร้านค้าชื่อดังในจังหวัดฉะเฉิงเทราร้าน นึงซึ่งผมสั่งซื้อไปเดือน ตุลาคมปี 64 ตอนนี้น่าจะเป็นเวลา 3เดือนแล้ว


ซึ่งทางร้าน รับปากตอนแรกไว้ว่า จะได้เครื่องหลังจากโอนเงินประมาณ 15-30 วัน แต่ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่พูดไว้ ภายหลังผมจึงขอเงินคืนทางร้านก็รับปากว่าจะคืนเงิน แต่ไปๆมาๆก็ไม่ทำการคืนเงินหรือส่งเครื่องเลเซอร์มาให้แต่อย่างใด ทั้งนี้ทางร้านเลเซอร์ยังทำตัวเป็นปรกติไม่มีการจัดหาเครื่องหรือคืนเงินแต่อย่างใด

ซึ่งภายหลังผมได้ สอบถามผู้เสียหายท่านอื่น ว่าโดนในลักษณะ เดียวกันมั้ย ซึ่งปรากฏ ว่ามีผู้เสีย หายเช่นเดียวกับผมรวมแล้วประมาณ 30 รายซึ่งบางท่านเป็นผู้เสียหายจากประเทศเพื่อนบ้านเช่น ลาว ที่เจอเหตุการเดียวกันซึ่งผู้เสียหายบางท่านได้ทำการโอนเงินไปตั้งแต่ช่วง ต้นปี 64 คาดว่ามูลค่าความเสียหายโดยรวมทั้งหมดน่าจะเกิน1 ล้านบาทขึ้นไป

ซึ่งตัวผมเองนั้นได้ทำการแจ้งความดำเนินคดี ต่อบุคคลท่านนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆเกิดขึ้นจึง อยากร้องเรียนผ่าน สื่อ หรือพี่ๆนักข่าวท่านใด ที่ประสงค์ให้ความช่วย เหลือในกรณีแบบนี้ ส่วนตัวผมและผู้เสยหายท่านอื่น ยินดีจะให้ข้อมูล หรือเอกสารเพิ่มเติมอย่างเต็มที่ ขอบพระคุณครับ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แอร์ ภัณฑิลา เดือด! พาคุณแม่ แจ้งความเจอมิจฉาชีพแอบอ้าง! ลูกน้อย น้องฑิลาร์ ก็โดนด้วย!!
“เอ๋ พรทิพย์” ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างนำรูปไปใช้ แนะระวังอย่าหลงเชื่อ
“อาม ชุติมา” โพสต์ฟาดแรง! หลังคนใกล้ตัวขโมยสร้อยข้อมือ
“แพทริเซีย” โร่แจ้งความ! หลังถูกมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัท
เดือดจัด! “เบลล์” ภรรยา “แทค” โดนมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินชำระค่าจัดส่งพัสดุปลายทาง
เข้าแจ้งความ!! “ใบเตย สุวพิชญ์” พร้อมโพสต์เตือนภัย หลังโดนมิจฉาชีพแอบอ้างบริษัท